Khoa học - Công nghệ

Công nghệ giúp doanh nghiệp thoát hiểm

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhất là trí tuệ nhân tạo (AI) đã hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp trong tối ưu hoá hoạt động sản xuất kinh doanh, cho phép các doanh nghiệp định hướng đúng và trúng khách hàng đích.

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP Hồ Chí Minh / Câu chuyện đằng sau dự luật về AI của châu Âu


Chuyển đổi số chính là yếu tố giúp nâng cao năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế số.

Theo đánh giá của các chuyên gia, doanh nghiệp nào ứng dụng công nghệ, ứng dụng AI sớm có thể dễ dàng tìm kiếm giải pháp kinh doanh phù hợp, gia tăng nguồn thu, nâng cao sức chống chịu và phát triển bền vững.

Ngay từ đầu năm 2024, xu hướng ứng dụng công nghệ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ khi doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến các giải pháp tăng trưởng, kinh doanh tiếp thị cũng như tìm kiếm mô hình kinh doanh mới, tăng doanh thu.

Cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số và có những chuyển động để thích ứng. Tuy nhiên, do một số hạn chế về nguồn lực, nhân sự… đã ảnh hưởng tới hiệu quả ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp.

Ông Phạm Quang Chiến,Phó Tổng Giám đốc công ty CP công nghệ Citek cho biết, các giải pháp đổi mới sáng tạo đang góp phần to lớn thúc đẩy sự tăng trưởng ở các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số. Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, việc thiếu đơn hàng và nguồn lực tài chính đang trở thành thách thức lớn mà doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt. Do vậy, thời điểm này công nghệ được xem là một trong những giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp thoát hiểm.

Ông Trần Xuân Dung, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phầnĐầu tư Đại Dương Kính cho hay, doanh nghiệp vẫn còn nhiều bănkhoăn trong việc lựa chọn ứng dụng để triển khai chuyển đổi. Cụ thể, doanh nghiệp vẫn đang tìm kiếm phần mềm có thể vừa xử lý công việc vừa giao việc, kiểm soát đánh giá KPI (tập hợp các chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả công việc có thể định lượng được).Cũng như nhiều đơn vị khác, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát triển thị trường và quản trị nguồn lực, nhất là thời gian sau đại dịch COVID. Việc thay đổi tư duy và cách làm, đặc biệt là số hóa các khâu quản lý sẽ giúp doanh nghiệp dần hoàn chỉnh lại diện mạo và cách làm ăn, cách quản lý...

 

Việc ứng dụng công nghệ phù hợp đối với từng doanh nghiệp đang là phương cách hiệu quả giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến trình số hóa. Nếu không thực hiện nhanh chóng hoặc cố tình trì hoãn, khả năng tụt hậu, bị loại khỏi "cuộc chơi" trên thị trường là rất cao.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm