Khoa học - Công nghệ

Độc đáo Robot do sinh viên huấn luyện múa ‘Hào khí Việt Nam’ mừng ngày thống nhất

Một nhóm sinh viên của khoa Công nghệ thông tin - Trường ĐH Lạc Hồng đã lập trình điều khiển, huấn luyện các chú Robot Cruzr, robot Alpha Mini và robot Yanshee thực hiện các động tác múa trong bài hát "Hào khí Việt Nam" nhằm chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) gây nhiều hứng thú cho người xem.

Đột phá y học: Chẩn đoán bệnh ho bằng công nghệ học máy / Sáng tạo và đổi mới đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống

Anh Bùi Xuân Cảnh (Trưởng nhóm AI ROBOTIC - Thành viên T&A Lab - Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Lạc Hồng), trưởng nhóm lập trình chia sẻ, chương trình biểu diễnrobot"Hào khí Việt Nam" không chỉ là một sự kiện văn hóa nghệ thuật mà còn là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy sự tiến bộ của công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực giáo dục và văn hóa.

Độc đáo Robot do sinh viên huấn luyện múa ‘Hào khí Việt Nam’ mừng ngày thống nhất ảnh 1

Những chú Robot do sinh viên lập trình múa "Hào khí Việt Nam" tại Dinh độc lập, TPHCM

Để thực hiện, đội ngũ sinh viên đã không ngừng làm việc, từ team AI lập trình điều khiển, huấn luyện các chú Robot Cruzr, robot Alpha Mini, và robot Yanshee cho đến team truyền thông đa phương tiện được yêu cầu phải đảm bảo rằng mọi khoảnh khắc đều được ghi lại một cách chất lượng và chuyên nghiệp.

Độc đáo Robot do sinh viên huấn luyện múa ‘Hào khí Việt Nam’ mừng ngày thống nhất ảnh 2
Độc đáo Robot do sinh viên huấn luyện múa ‘Hào khí Việt Nam’ mừng ngày thống nhất ảnh 3

Sinh viên miệt mài bên các chú Robot chuẩn bị trước khi "ra trận"

Độc đáo Robot do sinh viên huấn luyện múa ‘Hào khí Việt Nam’ mừng ngày thống nhất ảnh 4

Các buổi trình diễn đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Dinh Độc lập (TPHCM) trong tháng 4 nhân dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Nhận xét về buổi biểu diễn, thầy Nguyễn Minh Sơn, Phó khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Lạc Hồng cho hay, sự kiện không chỉ là một phần của chương trình đào tạo mà còn là một bước tiến mới trong việc kết hợp kiến thức chuyên ngành với thực tiễn, củng cố chứng minh mô hình học tập dựa trên dự án là hợp lý với hiện nay.

Độc đáo Robot do sinh viên huấn luyện múa ‘Hào khí Việt Nam’ mừng ngày thống nhất ảnh 5

Cận cảnh chú Robot nhỏ nhắn, xinh xắn của nhóm sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng.

 

"Sự kiện có sự hợp tác liên ngành của các sinh viên, mang lại cho bạn sinh viên cơ hội hợp tác, áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào việc thực hành một cách sáng tạo và hiệu quả.

Được biết ĐH Lạc Hồng nổi tiếng qua các cuộc thi Robocon trong nước và khu vực với nhiều lần vô địch.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm