Khoa học - Công nghệ

Giới thiệu đề án hội chợ triển lãm thực tế ảo

DNVN - Sáng 20/5 đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu Đề án Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022", được tổ chức trên nền tảng công nghệ thực tế ảo.

Công nghệ thực tế ảo giải tỏa tâm lý cho bệnh nhân COVID-19 nằm viện / Tàn tích cổ Machu Picchu lần đầu tiên cho phép du khách “tham quan thực tế ảo”

Buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu Đề án Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022" do Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (gọi tắt là Ban Tổ chức 248) tổ chức.

Theo đó, hội chợ do Ban Tổ chức 248 phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các bộ, ban, ngành tổ chức. Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần IEX Group sẽ phối hợp thực hiện.

Phát biểu tại sự kiện, bà Vi Thanh Hoài, Phó Cục trưởng Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng hội chợ là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng thời góp phần hiện thực hóa Nghị quyết của Đảng và Chính phủ về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Bà Vi Thanh Hoài, Phó Cục trưởng Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí. (Ảnh: Hà Anh).

Hội chợ thể hiện được tính đặc thù so với các hội chợ triển lãm thông thường, đó là gắn liền văn hóa doanh nghiệp với trách nhiệm với xã hội và môi trường; giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm tiềm năng hợp tác và đầu tư mở rộng thị trường; giúp người tiêu dùng có thể nhận diện được sản phẩm có uy tín và đạt chất lượng cao.

Đây là một trong những sự kiện sẽ được diễn ra hàng năm trong khuôn khổ hoạt động của Ban Tổ chức 248.

Các hoạt động chính của Hội chợ triển lãm bao gồm: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường; xúc tiến thương mại, kết nối giao thương; tọa đàm với chủ đề vai trò doanh nhân, doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội.

Điểm nổi bật nhất của hội chợ năm nay là được tổ chức trên nền tảng công nghệ thực tế ảo (Virtual Exhibition) - hình thức triển lãm dựa vào nền tảng trực tuyến, cho phép người xem tham gia và tương tác như các sự kiện bình thường bằng các thiết bị thông minh như smartphone, PC, table, thiết bị VR...

Triển lãm ảo ngày càng được ưa chuộng, cho phép doanh nghiệp tiếp cận với
tệp khách hàng rộng lớn và đa dạng.

Trong sự phát triển của công nghiệp 4.0 hiện nay, công nghệ thực tế ảo đã và đang là một xu hướng công nghệ phát triển và phổ biến trên toàn thế giới. Các doanh nghiệp tham dự hội chợ triển lãm sẽ được nhận diện thương hiệu, sản phẩm trong showroom ảo với đa tính năng liên kết, là cơ hội được kết nối giao thương hiệu quả theo mô hình B2B và B2C.

Việc tổ chức hội chợ triển lãm ảo là một trong những hoạt động tích cực để đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay.

Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022" dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/7 – 29/8/2022.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm