Chuyển đổi số

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào hoạt động thể thao

DNVN - Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), Liên minh Chuyển đổi số DTS và Calo App vừa ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong lĩnh vực thể thao, chăm sóc sức khỏe.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV, 2021: Thảo luận và đề xuất 4 giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia / Chính thức khai trương sàn giao dịch công nghệ techmartvietnam.vn

Nhằm mục tiêu hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong hoạt động thể thao và chăm sóc sức khỏe, công ty Calo (với ứng dụng Calo App) sẽ cùng đồng hành với VECOM và DTS trong chuỗi các hoạt động trọng yếu cho công tác tuyên truyền, huấn luyện về ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp và cũng như lĩnh vực sức khỏe.

Các bên cam kết sẽ phối hợp tổ chức những cuộc thi, hoạt động thể chất tăng cường hệ miễn dịch. Chương trình dự kiến sẽ khởi động bằng một chiến dịch vào dịp Tết Nguyên Đán 2022, sau thời gian chính thức ra mắt dự án vào tháng 1/2022.

Trải nghiệm chạy bộ trong thế giới ảo của Calo App.

Calo cũng là đơn vị tài trợ đồng hành cung cấp kiến thức sức khỏe và thể thao của chương trình Normal Talk, phối hợp I-citizen thực hiện chương trình tư vấn tăng cường sức khỏe cho cộng đồng.

Cùng với VECOM và DTS, Calo ứng dụng và tích cực trong việc truyền bá hoạt động thể thao trên nền tảng Metaverse (thế giới ảo) đến với cộng đồng.

Đây là hoạt động thể thao hoàn toàn mới được ứng dụng công nghệ thực tế ảo AR/VR workout, cùng với việc chinh phục bản đồ thế giới trong thế giới ảo Calo Metaverse.

Đồng thời, với vai trò tiên phong trong việc ứng dụng nền tảng Metaverse tiên tiến nhất hiện nay vào công cuộc chuyển đổi số của lĩnh vực sức khỏe và phát triển thể chất, Calo cũng mong muốn chia sẻ rộng rãi xu hướng này tới nhiều cá nhân và tổ chức, những người quan tâm tới sức khỏe, đam mê thể thao và thích ứng nhanh với các làn sóng công nghệ mới.

Lễ ký kết giữa 3 bên diễn ra ngày 30/11 vừa qua

Lễ ký kết giữa 3 bên diễn ra ngày 30/11 vừa qua.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử nhấn mạnh: Chuyển đổi số trong lĩnh vực sức khỏe không còn là xu hướng mà là sự ưu tiên hàng đầu khi hầu hết mọi người đều chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19.

“Hợp tác với Calo chuyển đổi số lĩnh vực sức khỏe, VECOM và DTS cùng hướng đến mục tiêu tạo ra nền tảng liên kết mọi người trong thế giới metaverse để cùng nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, sử dụng metaverse tăng tương tác và quảng bá các nhãn hàng hiệu quả”, ông Dũng cho biết.

Theo ông Phan Đức Anh Tuấn – Founder kiêm CEO Calo App, ứng dụng được hình thành nhằm tăng trải nghiệm luyện tập thể dục thể thao của người dùng giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 gây khó khăn cho các hoạt động phong trào. Đây là dự án cộng đồng ứng dụng công nghệ blockchain nhằm đem lại động lực, khuyến khích mọi người chơi thể thao.

Calo Metaverse hướng tới việc phát triển những trải nghiệm hoạt động thể thao hoàn toàn mới để mọi người trở nên yêu thích hơn các hoạt động thể thao, từ đó tạo ra một xã hội khỏe mạnh.

 

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm