Khoa học - Công nghệ

Hà Nội: Khai mạc hội chợ quy mô lớn về công nghiệp hỗ trợ

DNVN - Sáng ngày 23/8, “Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023” khai mạc tại Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch, xây dựng quốc gia, thu hút hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong và ngoài nước.

Trải nghiệm công nghệ thanh toán mới tại triển lãm ‘Ngày không tiền mặt 2022’ / Khai mạc triển lãm thành tựu ngành tài nguyên và môi trường

Đây là hội chợ chuyên ngành quy lớn về ngành CNHT, được thành phố Hà Nội tổ chức thường niên từ năm 2017 đến nay. Sau mỗi kỳ hội chợ, số lượng các doanh nghiệp ngành CNHT, chất lượng các sản phẩm CNHT ngày càng tăng, có nhiều hơn các sản phẩm mới được trưng bày, giới thiệu hơn.

Hội chợ CNHT Hà Nội năm 2023 thu hút hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp CNHT trong nước và nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaisia… tham gia.

Trong đó có các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Mitsubishi Electric Asia, Hondaseiki, Fujikon Holdings, Hexagon MI Việt Nam, Shibaura Machine Việt Nam, Hyundai Kefico, Mitutoyo Việt Nam, Tiger Việt Nam, Kobelco Copper Alloy Việt Nam, TCI, JK Việt Nam, thép Nhật Quang…

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ đều là các sản phẩm có chất lượng, tính cạnh tranh cao, nằm trong các ngành lĩnh vực CNHT then chốt như linh kiện, phụ tùng; CNHT phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc “Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023”. Ảnh: Hà Anh.

Hội chợ có sự tham gia của gần 40 đơn vị mua hàng đến từ trong và ngoài nước theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, giúp cho việc giao thương trong hội chợ có trọng điểm hơn. Các cuộc giao thương nhanh chóng được thiết lập thành các hợp đồng giao dịch ngay tại khuôn khổ của hội chợ.

Trong khuôn khổ hội chợ cũng diễn ra “Hội thảo về CNHT Hà Nội 2023” nhằm xúc tiến thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, CNHT; chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp liên kết tham gia chuỗi sản xuất, cung ứng của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Từ đó tìm ra giải pháp và đề xuất chính sách để thúc đẩy sự phát triển ngành CNHT, các ngành sản xuất công nghiệp của thành phố và cả nước.

Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp ngành CNHT có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, xuất khẩu.

Đồng thời, phát huy năng lực, thế mạnh để kết nối tham gia chuỗi liên kết - cung ứng trong vùng kinh tế Thủ đô, tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thời gian tới, Sở Công Thương Hà Nội và các đơn vị liên quan sẽ tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, các chương trình phục hồi, phát triển sản xuất công nghiệp công nghiệp. Đẩy mạnh triển khai chương trình, kế hoạch phát triển CNHT, phát triển các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp chủ lực, công nghiệp mũi nhọn.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm