Khoa học - Công nghệ

Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2022: Công nghiệp hóa của Việt Nam đang có bước phát triển vượt bậc

DNVN - Sáng 16/11, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội đã chính thức Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022 với chủ đề “Kết nối để phát triển”.

'Lác mắt' trước vẻ đẹp của ôtô Mitsubishi ấn tượng nhất tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2019 / Chiêm ngưỡng dàn xe hơi, mỹ nhân xinh đẹp tại triển lãm Motor Expo 2019

Triển lãm VIMEXPO 2022 với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp với gần 300 gian hàng được trưng bày trên diện tích gần 5.000m2, khẳng định là chương trình hàng đầu về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam.

Trong đó có các doanh nghiệp tiêu biểu trong nước và quốc tế như Tập đoàn Thaco, TCT Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – VEAM, Toyota Việt Nam, Weichai, Samsung, Toshiba Asia, Hanoi Plastic, JICA, Kyoyo, Tecotec, Intech, MEB, Yangmin, Makitech, NTT Data... cùng các doanh nghiệp đến từ Mỹ, Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2022 với chủ đề "Kết nối để phát triển". (Ảnh: Hà Anh)

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Phạm Tuấn Anh- Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương cho biết, trong bối cảnh Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế trên cơ sở thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19, VIMEXPO 2022 càng có ý nghĩa quan trọng trong việc phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia.

“Triển lãm tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các cơ quan, tổ chức, các hiệp hội, ngành hàng và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, công nghệ và cơ hội đầu tư. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm, ủng hộ của Chính phủ và nỗ lực của Bộ Công Thương đối với công cuộc phát triển công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến chế tạo Việt Nam”, ông Tuấn Anh nói.

Ông Thomas Jacobs- Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Cam-pu-chia và Lào của Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC chia sẻ: “Hỗ trợ các doanh nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp phụ trợ dịch chuyển từ sản xuất chi phí thấp sang sản xuất phân khúc sản phẩm giá trị cao hơn và tăng cường tiếp cận với công nghệ số sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả sản xuất và nâng cao sự kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài và chuỗi giá trị toàn cầu”.

VIMEXPO 2022 là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. (Ảnh: Hà Anh)

Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Min Moonki khẳng định: VIMEXPO 2022 cho thấy ngành công nghiệp chế biến chế tạo tại Việt Nam đang phát triển nhanh, mở ra cơ hội giao lưu giữa các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ông Matsumoto Izumi- Bí thư, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh, Việt Nam đang ngày càng được biết đến bởi ngành công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.

Đặc biệt trong bối cảnh thế giới cần đa dạng hóa chuỗi cung ứng do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp liên quan tới ngành chế biến chế tạo trên thế giới bao gồm cả doanh nghiệp Nhật Bản đang tập trung sự chú ý vào Việt Nam.

VIMEXPO 2022 giúpTHACO INDUSTRIES tham gia có hiệu quả vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

“Tại khảo sát của JETRO và JBIC đối với các doanh nghiệp chế biến chế tạo Nhật Bản cho thấy, Việt Nam là điểm đến thu hút nhất trong khối ASEAN để nghiên cứu đầu tư mới cũng như mở rộng kinh doanh. Có thể nói công nghiệp hóa của Việt Nam đang có bước phát triển vượt bậc. Và điều không thể thiếu cho sản xuất ổn định và tăng trưởng của các ngành công nghiệp này là sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ”, ông Matsumoto Izumi nói.

Đại diện cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, ông Hiroyuki Ueda- Chủ tịch của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, tại VIMEXPO 2022, Toyota Việt Nam sẽ cho ra mắt sản phẩm xe ô tô CKD Veloz được lắp ráp tại Việt Nam. Đây là một bước tiến quan trọng đối với TMV, thể hiện sự nỗ lực nâng cao sản phẩm nội địa và "được sản xuất tại Việt Nam" đến với khách hàng trong nước.

Với chủ đề “Kết nối để phát triển”, triển lãm sẽ diễn ra hàng loạt các sự kiện như hoạt động kết nối giao thương B2B giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo trong nước và quốc tế; chương trình hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới mô hình sản xuất thông minh”; các chương trình biểu diễn giới thiệu sản phẩm mới.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm