Khoa học - Công nghệ

Hải Phòng: Khai mạc triển lãm trực tuyến "Công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực xây dựng"

DNVN - Sáng ngày 30/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng tổ chức Lễ khai mạc triển lãm trực tuyến "Công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực xây dựng" (Tech Build Hai Phong 2021).

Trạm sạc dự phòng di động thông minh iSitePower M Mini giá từ 8 triệu đồng / Sự kiện & Bình luận: Khoa học và công nghệ xuất chúng

Triển lãm "Công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực xây dựng" được tổ chức từ ngày 30/11 đến ngày 6/12, địa chỉ truy cập www.techbuildhaiphong.isc1.vn. Sự kiện sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ 2D và 3D với quy mô 120 gian hàng thuộc 6 nhóm ngành: Vật liệu xây dựng, công cụ - dụng cụ, máy móc - thiết bị, sơn - hóa chất - phụ gia, vật liệu mới thân thiện môi trường và thiết kế - thi công - bất động sản.

Tại triển lãm còn diễn ra các hội thảo với nhiều chuyên đề thiết thực và phong phú nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm mới, áp dụng công nghệ hiện đại vào đời sống.

TS Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại sự kiện.

TS Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại sự kiện.

Bên cạnh điểm nhấn là triển lãm trực tuyến giới thiệu những công nghệ, sản phẩm mới trong xây dựng, trang trí nội, ngoại thất, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội thảo chuyên ngành với nhiều đề tài thiết thực và phong phú nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm mới, áp dụng công nghệ hiện đại vào đời sống.

Triển lãm sẽ tạo điều kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, ký kết các hợp đồng kinh tế và hợp tác liên doanh. Đây cũng là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh, để người tiêu dùng và các đối tác có cơ hội tìm hiểu sản phẩm toàn diện cùng những tư vấn cần thiết về các sản phẩm mới, thiết kế xây dựng, kiến trúc cho một công trình xây dựng hay một ngôi nhà của mình.

Ông Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP Hải Phòng nhấn mạnh: cùng với cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực xây dựng đã có sự phát triển vượt bậc với hàng loạt các giải pháp thi công tiên tiến, các thế hệ vật liệu vật liệu mới. Các xu thế công nghệ mới như: công nghệ kỹ thuật số và dữ liệu lớn; công nghệ vật liệu mới, công nghệ thiết bị thông minh và tối ưu hóa vòng đời, công nghệ chế tạo thiết bị xây dựng tự động, cấu kiện tiêu chuẩn hóa, mô đun hóa hoặc tiền chế trong xây dựng đang từng bước trở thành phổ biến và chiếm ưu thế.

Sự kiện là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá công nghệ, máy móc, thiết bị, sản phẩm mới trong lĩnh vực xây dựng, từ đó tạo điều kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo điều kiện mở rộng thị trường, ký kết các hợp đồng kinh tế và hợp tác liên doanh. Tham gia triển lãm, người tiêu dùng sẽ có cơ hội tìm hiểu sản phẩm, công nghệ, thiết kế xây dựng và kiến trúc mới.

Thiên An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm