Khoa học - Công nghệ

Huawei đang đàm phán để thay thế kho ứng dụng Google Play

Sau khi Google tuyên bố "nghỉ chơi’, Huawei đang phải tìm cách để phát triển kho ứng dụng của chính mình.

Ứng dụng ngăn tử vong do dùng ma túy quá liều / Signify mở TT ứng dụng chiếu sáng thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Huawei được cho là đã phát triển kho ứng dụng của riêng mình có tên App Gallery trong vài tháng qua. Tuy nhiên, nếu buộc phải thay thế hoàn toàn kho ứng dụng Google Play của hệ điều hành Android hiện tại thì có vẻ như chưa đủ sức. Danh mục các app của Huawei không thể lớn bằng của Google vì thế, gã khổng lồ của công nghệ Trung Quốc buộc phải làm việc với một kho ứng dụng của bên thứ ba nơi có nhiều app hơn. Và đối tác này là Aptoide, nơi quy tụ của khoảng 900.000 ứng dụng.

Huawei đang đàm phàn để thay thế kho ứng dụng Google Play - Ảnh 1.

Aptoide hiện đang có khoảng 900.000 ứng dụng

Phát biểu với tờ DN Insider của Bồ Đào Nha, CEO của Aptoide Paulo Trezentos xác nhận, công ty này đang thiết lập một mối quan hệ đối tác với Huawei. Trước đây, ông Paulo Trezentos và các đồng nghiệp đã nhiều lần thảo luận với các quan chức của Huawei và sau tin tức về việc một loạt đối tác công nghệ Mỹ quyết định "nghỉ chơi" với Huawei, Aptoide đã liên hệ lại với Huwei về một mối quan hệ đối tác tiềm năng.

Hiện chưa rõ, nếu đạt được thỏa thuận, thì hình thức hợp tác giữa hai bê nlaf gì. Có thể, tất cả các máy điện thoại của Huawei sẽ được cái đặt sẵn Aptoide trong tương lai hoặc tích hợp nội dung của Aptoide vào kho ứng dụng App Gallery do Huawei phát triển. Đây chắc là một giải pháp mà Huawei có thể sẽ thích.

Mặc dù Aptoide đã sẵn sàng đám phàn nhưng việc sáp nhập hoặc bị Huawei mua lại là điều khó có thể xảy ra.

Huawei đang đàm phàn để thay thế kho ứng dụng Google Play - Ảnh 2.

Huawei đang là "tâm bão" trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Đại diện của Aptoide cho biết "những cơ hội mới" luôn xuất hiện và tốc độ tăng trưởng của công ty không hề chậm lại trong những năm nay. Aptoide hiện đã làm việc với một số thương hiệu điện thoại thông minh khác của Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo.

 

Hiện tại Bộ Thương mại Mỹ đã cấp một giấy phép tạm thời kéo dài 3 tháng cho Huawei để các công ty Mỹ có thể cập nhật các thiết bị Android của họ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mục đích của điều này là nhằm buộc người dùng từ bỏ các thiết bị của Huawei, hoặc để đảm bảo cho Mỹ và Trung Quốc đạt được một thỏa thuận thương mại trong thời gian tới.

Theo vtv.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm