Khoa học - Công nghệ

Khánh Hòa: Tăng tốc phát triển kinh tế xã hội nhờ nền tảng khoa học công nghệ

DNVN – Bà Lê Vinh Liên Trang, Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh Khánh Hòa đang tập trung chú trọng nâng cao nhận thức, năng lực đổi mới sáng tạo, khuyến khích các nghiên cứu về khoa học công nghệ và tăng giá trị cho doanh nghiệp. Lấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm nền tảng phát triển kinh tế xã hội.

Techfest 2018: 160 cuộc kết nối với số quan tâm đầu tư lên đến gần 8 triệu USD / Techfest Vietnam 2019 tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc: Cơ hội cọ xát và kết nối thị trường cho startup Việt

Ngày 26/11, trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2021, để hỗ trợ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Khánh Hòa nhằm tham gia kiến tạo giá trị hướng đến sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Công ty CP Đầu tư và Công nghệ A. Yersin cùng với các Sở Ban Ngành và nhiều đối tác đồng hành tổ chức chương trình ngày hội “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai”.

Các đại biểu tham dự ngày hội khởi nghiệpTECHFEST VIETNAM 2021 Khánh Hòa.

Các đại biểu tham dự ngày hội khởi nghiệpTECHFEST VIETNAM 2021 Khánh Hòa.

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Vinh Liên Trang, Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Khánh Hòa cho biết, thời gian qua tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho các cộng đồng startup Khánh Hòa bằng các giải pháp xây dựng và phát triển các công tác về công nghệ thông tin, truyền thông trong khởi nghiệp đỏi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tổ chúc các hội thảo, các diễn đàn kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành các câu lạc bộ khởi nghiệp trong đó tổ chức các chương trình kết nối đầu tư, hỗ trợ đào tạo nân cao năng lực kiến thức, kỹ năng và năng lực về hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp…

Tuy nhiên, theo bà Trang quá trình thực hiện các chủ trương chính sách và các kế hoạch của địa phương còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Bên cạnh đó, khả năng kết nối giữa các tổ chức nghiên cứu và các tổ chức ứng dụng triển khai còn yếu. Đặc biệt, nguồn lực đầu tư cho các thế hệ trẻ trong việc khởi nghiệp cũng nhằm tạo động lực khởi nghiệp lâu dài cho các starup còn mới non trẻ.

 

Trong khuôn khổ ngày hội khởi nghiệp TECHFEST VIETNAM 2021 Khánh Hòa hôm nay, với hội thảo “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai” bà Liên Trang cũng mong muốn sự kiện có thể đạt được mục tiêu hỗ trợ, định hướng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh. Tập trung vào đối tượng là sinh viên, doanh nghiệp, sinh viên, học sinh các trường THPT, chú trọng nâng cao nhận thức, năng lực đổi mới sáng tạo, khuyến khích các nghiên cứu về khoa học công nghệ và tăng giá trị cho doanh nghiệp. Lấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo làm nền tảng phát triển kinh tế xã hội.

Để thực hiện Nghị Quyết 749/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ, về Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Nghị quyết số 16-NQ/TU, ngày 19/10/2021 về chuyển đổi số tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, trong đó xác định mục tiêu chính yếu như sau:

“Đến năm 2025, đổi mới căn bản, toàn diện công tác quản lý, điều hành tiến tới xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số; thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng ứng dụng công nghệ số; đưa Khánh Hoà nằm trong nhóm 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đứng đầu về chuyển đổi số. Đến năm 2030, thực hiện chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh, xây dựng tỉnh Khánh Hoà thành đô thị thông minh, đưa tỉnh Khánh Hoà nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đứng đầu về chuyển đổi số”.

Do đó, chương trình ngày hội “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai”của Ban Phát triển thị trường - TechFest Connect sẽ là một trong chuỗi chương trình phát triển cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm giới thiệu và kết nối các nhà đầu tư, giới thiệu công nghệ mới, chuyển đổi số cho cộng đồng khởi nghiệp tại Khánh Hòa để góp phần vào việc thưc hiện Nghị quyết 16NQ/TU về chuyển đổi số của tỉnh.

Huyền Phạm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm