Khoa học - Công nghệ

Lãnh đạo Tập đoàn NVIDIA tiếp tục đến Việt Nam

DNVN - Ngày 22/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với ông Keith Strier - Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA.

CES 2013: Nvidia ra mắt máy chơi game Android / Nvidia công bố thiết bị chơi game cầm tay

Buổi làm việc là một bước tiến sau quá trình trao đổi tích cực và hiệu quả giữa hai bên. Là một tín hiệu đáng mừng, củng cố hơn nữa việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI) của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã chia sẻ các thông tin về chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và AI tại Việt Nam; đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn.

Cùng với đó chia sẻ về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ. Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các dự án công nghệ cao, bán dẫn và AI vào Việt Nam.

Đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA làm việc với lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Sau khi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA đã tới thăm Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc). Dự kiến đoàn sẽ làm việc với một số bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 12/2023, Chủ tịch NVIDIA Jesen Huang đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Chủ tịch Jesen Huang đã đánh giá cao tiềm năng lớn và cơ hội của Việt Nam trong ngành công nghiệp bán dẫn và AI, đặc biệt là nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ông Jensen Huang nêu rõ, AI là làn sóng mới xuất hiện và lớn hơn cả PC, Internet và điện đoán đám mây. AI sẽ cách mạng hóa mọi ngành công nghiệp.

Định vị để đón đầu làn sóng AI mới, Chính phủ Việt Nam đã và đang tập trung vào các hoạt động STEM (thúc đẩy giáo dục các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Cùng với đó, xây dựng đội ngũ kỹ sư phần mềm hùng hậu, cơ sở hạ tầng vững mạnh trong sản xuất công nghệ.

Điều này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam trong việc chuyển đổi đất nước dựa vào công nghệ.

Hoài Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm