Khoa học - Công nghệ

Màn hình cao cấp trên OPPO Find X2: Không đơn giản chỉ là con số

OPPO Find X2 Series ra mắt với màn hình cong AMOLED 6,7 inch, độ phân giải 3168x1440 (mật độ điểm ảnh 513ppi). Tuy nhiên, điểm nhấn quan trọng nhất chính là tốc độ quét màn hình 120Hz cả ở độ phân giải FullHD lẫn 2K+, điều mà chưa có điện thoại nào làm được trước đây.

iPhone 11 sống sót sau gần 2 tháng chìm sâu dưới đáy hồ / Doanh số điện thoại thông minh toàn cầu giảm kỷ lục trong tháng 2/2020

OPPO Find X2 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 15/3 vừa qua, đem đến những tính năng đột phá và trải nghiệm cao cấp nhất dành cho người dùng

Tốc độ quét là số lần màn hình nhấp nháy trong 1 giây. Mắt người thường không bắt được quá 60 khung hình/giây. Tuy nhiên, các thiết bị có tốc độ quét màn hình cao hơn 60Hz, như 90Hz hay 120Hz, đem lại độ mượt mà cho các nội dung mà thiết bị hiển thị.

Đối với những nội dung tốc độ cao như phim hành động hay game, việc sử dụng các nguồn phát có tốc độ khung hình 120Hz trên những thiết bị có phần cứng đáp ứng được điều đó sẽ làm cho trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn rất nhiều so với màn hình 60Hz.

Với trái tim là vi xử lý Qualcomm Snapdragon 865 mạnh mẽ, Find X2 là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị màn hình có tốc độ quét 120Hz ở độ phân giải QuadHD+ - 3168x1440.

Cần phải nhắc lại, tốc độ quét màn hình 120Hz không phải lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone. Trước đây, các hãng smartphone khác đã có những sản phẩm cao cấp với tốc độ quét 90Hz và 120Hz, nhưng chỉ dành cho độ phân giải FullHD+. Ngay cả smartphone flagship mới nhất vừa ra mắt đầu năm 2020 như Samsung Galaxy S20 Ultra cũng công bố có tốc độ quét 120Hz và màn hình QuadHD+, nhưng cả 2 yếu tố trên không được kích hoạt cùng lúc - hoặc là 120Hz ở độ phân giải FullHD+ hoặc là 60Hz ở độ phân giải QuadHD+.

Qua đó, có thể thấy OPPO Find X2 có màn hình chất lượng ấn tượng như thế nào, đây có thể là màn hình tốt nhất trên smartphone hiện nay, cạnh tranh trực diện với các đối thủ hàng đầu khác với khả năng hiển thị đầu bảng của mình.

OPPO Find X2 sở hữu màn hình smartphone tốt nhất trên thị trường với tốc độ quét màn hình 120Hz

Không chỉ có tốc độ quét 120Hz ở QuadHD+ ấn tượng, màn hình Find X2 còn sử dụng tấm nền AMOLED 10-bit đầu tiên trong ngành công nghiệp, đem lại khả năng hiển thị hơn 1 tỷ màu. Màu sắc được hiển thị trung thực hơn, bóng tối và độ sáng được tái tạo tách bạch hơn là những ưu thế của tấm nền 10-bit khi so sánh với các thiết bị có màn hình 8-bit.

Các game thủ sẽ không chỉ yêu thích tốc độ quét 120Hz ở Find X2, mà còn có trải nghiệm game tuyệt vời hơn với tốc độ lấy mẫu 240Hz. Sự kết hợp của cả 2 không chỉ đem lại các hiệu ứng chuyển động mượt mà, mà còn cả tốc độ phản hồi cực nhanh, nhạy và chính xác.

Để đảm bảo tận dụng tối đa những lợi thế mà màn hình siêu cấp trên Find X2 đem lại, OPPO tích hợp vào smartphone vi xử lý hình ảnh O1 Ultra Vision Engine, giúp nâng cấp các video có tốc độ 60 khung hình/giây lên 120 khung hình/giây, tương ứng với khả năng của thiết bị. Với vi xử lý hình ảnh này, người dùng không cần phải lo lắng về nguồn phát, luôn có trải nghiệm được tốc độ hình ảnh mượt mà dù là xem phim hay chơi game.

Có thể thấy, OPPO không chỉ đem lại cho Find X2 những phần cứng mới nhất, mạnh nhất, mà còn tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone nói chung với màn hình độc nhất vô nhị hiện nay. Khả năng hiển thị màu sắc sinh động, độ sáng vượt trội, với tấm nền AMOLED 6,7 inch độ phân giải QHD+ kết hợp với tốc độ quét 120Hz và tốc độ lấy mẫu cảm ứng 240Hz đem lại trải nghiệm tổng thể hoàn hảo.

Từ việc đem lại chuyển động hình ảnh mượt mà, cho đến tốc độ phản hồi chính xác và nhạy, cùng khả năng nâng cấp các nội dung bình thường lên tương xứng. Tất cả đã làm nên một màn hình OPPO Find X2 đẳng cấp được DisplayMate đánh giá A+.

Bảng giá điện thoại.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm