Khoa học - Công nghệ

Người dùng iPhone SE 2020 cần thực hiện ngay những điều sau

Nếu sở hữu một chiếc iPhone SE 2020 (hoặc iPad mới) thì thay vì vội vã mở hộp và bắt đầu sử dụng thì bạn hãy dành thời gian và thực hiện ngay theo các bước sau.

iPhone XR là mẫu smartphone giữ giá tốt nhất thế giới / Bảng giá iPad tháng 7/2020: 4 sản phẩm giảm giá

Như chúng ta đã biết IPhone SE 2020 đã trở lại với tính năng Touch ID, không giống như các dòng iPhone còn lại của Apple đã bỏ nút home và chỉ dựa vào cử chỉ. Trong khi iPad có những cử chỉ riêng mà bạn cần phải biết để sử dụng thành thạo. Thêm vào đó, giờ đây iPad đã chạy hệ điều hành riêng (iPad OS) có nhiều tính năng giống laptop hơn, tách biệt với iOS 13 dành cho iPhone.

Vì vậy dưới đây là những cách mà bạn nên thiết lập ngay cho iPhone SE 2020 (hoặc iPad mới) của mình.

Bắt đầu với iPhone hoặc iPad mới của bạn

Những bước đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó là: Sao lưu, sử dụng cử chỉ và cài đặt Face ID

Sao lưu thiết bị cũ của bạn vào iCloud trước khi cài đặt thiết bị mới

Quá trình cài đặt cho một chiếc iPhone hoặc iPad mới là một quá trình khá đơn giản, nhưng nếu bạn đang sử dụng bản sao lưu từ model trước đó thì nên thực hiện việc “dọn dẹp” những ứng dụng, hình ảnh, video … không cần thiết trước khi tạo bản sao lưu cuối cùng để tiết kiệm dung lượng và tăng tốc quá trình sao lưu.

Sao lưu thiết bị cũ của bạn vào iCloud
Sao lưu thiết bị cũ của bạn vào iCloud

Nếu chuyển sang iPad mới, thì bạn cũng có thể khôi phục máy tính bảng mới của mình từ bản sao lưu của iPhone để tiếp tục cài đặt, bổ sung thông tin và ứng dụng.

Nếu chuyển từ điện thoại Android sang thì sao?

Để tạo điều kiện cho người dùng Android khi chuyển sang iOS dễ dàng hơn, Apple có một công cụ được gọi là Move To iOS. Cho phép người dùng chuyển hầu hết thông tin trên thiết bị Android sang iPhone mới, bao gồm mọi ứng dụng Android có phiên bản miễn phí trong App Store của Apple.

Học cách thao tác với iPhone hoặc iPad mới

Điều đầu tiên bạn sẽ cần tìm hiểu về việc sử dụng iPhone mới hơn đó là cách di chuyển mà không cần nút home, tính năng mà Apple đã loại bỏ kể từ iPhone X.

 

iPhone SE 2020
iPhone SE 2020

Trên toàn bộ dòng sản phẩm iPad thì bất kể thiết bị có nút home hay không thì mọi thao tác sử dụng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các cử chỉ để đa nhiệm và điều hướng giao diện. Ví dụ: bạn có thể mở nhiều ứng dụng trên cùng một màn hình hoặc có thể mở nhiều cửa sổ của cùng một ứng dụng, nhưng cần vẫn cần phải biết cách thực hiện điều đó.

Với việc phát hành iPadOS 13.4 vào cuối tháng 3 vừa qua, Apple đã hỗ trợ trackpad thực sự cho iPad, trong đó đi kèm với một loạt các cử chỉ mới mà người dùng cần phải học.

Cài đặt mật mã và Face ID hoặc Touch ID – Quan trọng

Touch ID, tính năng mà Apple gọi là cảm biến vân tay trong nút home vẫn có mặt trên một số mẫu iPad và iPhone SE 2020. Nếu iPhone của bạn có nút home, hãy cài đặt ngay để bảo mật thiết bị cho phép mở khóa nhanh và thanh toán di động thuận tiện.

Cài đặt Face ID trên iPhone
Cài đặt Face ID trên iPhone

Riêng iPad 2018 trở đi và iPhone mới hơn thì sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID, cho phép mở khóa điện thoại, mở Apple Pay để thanh toán di động và mua hàng trong App Store. Sử dụng Face ID rất tiện lợi và an toàn, vì vậy bạn cần phải thực hiện ngay bước ngày.

 

Quá trình thiết lập Face ID cũng sẽ yêu cầu người dùng cài đặt mật mã và hãy thực hiện theo yêu cầu nếu muốn iPhone hoặc iPad của bạn bảo mật hơn.

Mua thêm dung lượng iCloud nếu cần

Một tính năng mà từ rất lâu người dùng iPhone cho rằng Apple đã rất “keo kiệt” đó là họ không có đủ dung lượng iCloud để lưu trữ dữ liệu vài mỗi tài khoản chỉ có 5GB lưu trữ. Thực tế thì như thế là hầu như không đủ cho đại đa số mọi người.

Mua thêm dung lượng lưu trữ iCloud trên iPhone
Mua thêm dung lượng lưu trữ iCloud trên iPhone

Do đó nếu có nhu cầu lưu trữ với iCloud nhiều hơn, trong quá trình thiết lập cho iPhone hoặc iPad mới bạn có thể đăng ký ngay gói lưu trữ 50GB vơi giá 0,99 USD một tháng.

Trường hợp không mua thêm dung lượng lưu trữ từ ban đầu, bạn có thể thay đổi gói dữ liệu iCloud sau bằng cách mở ứng dụng Settings trên iPhone và nhấn vào tên tài khoản ở trên cùng, tiếp theo, chọn iCloud > Manage Storage > Change storage plan để thực hiện thay đổi.

 

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về iPhone mới (hoặc iPad mới)

Dưới đây là các mẹo thiết lập cần biết mà bạn nên tìm hiểu và một tính năng quan trọng để bật ngay lập tức.

Cách để biết một chiếc iPhone hoặc iPad mới

Bất kỳ chiếc iPhone hoặc iPad mới nào của Apple cũng sẽ được cài đặt sẵn iOS 13 hoặc iPadOS 13 tương ứng, nghĩa là bạn sẽ phải tìm hiểu tất cả các tính năng mới nhất của iOS. Có chế độ tối chuyên dụng mới, cách dễ dàng hơn để kết nối với mạng Wi-Fi, các tính năng mới trong Messages và có cả phiên bản Safari dành cho máy tính để bàn dành cho iPad.

iPhone SE 2020 cài đặt iOS 13.4 mới nhất
iPhone SE 2020 cài đặt iOS 13.4 mới nhất

Tuy nhiên, không phải mọi tính năng đều rõ ràng nhưng các tính năng ẩn thường là những tính năng rất hữu ích như: xóa ứng dụng khỏi màn hình cập nhật hoặc khả năng sử dụng chuột để điều khiển iPad.

 

Đảm bảo iPhone hoặc iPad được sao lưu

Sau khi cài đặt cho thiết bị của bạn và tìm hiểu thông tin chi tiết, hãy dành thêm 5 phút và đảm bảo điện thoại được sao lưu thường xuyên bằng tài khoản iCloud của bạn. Vào năm 2020, không có lý do gì để bạn có thể làm mất bất kỳ thông tin nào khi chuyển sang sử dụng một chiếc điện thoại mới. Nếu có máy Mac và đã cài đặt MacOS Catalina, bạn có thể sao lưu thiết bị iOS thông qua tính năng Finder mà không cần tới iTunes như trước đây.

Đảm bảo Find My được bật– Quan trọng

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém quan trọng đó là kiểm tra kỹ xem dịch vụ Find My đã được thiết lập và hoạt động chưa. Việc cài đặt Find My trước sẽ giúp bạn định vị, theo dõi, cũng như khóa hoặc xóa thiết bị khi bị mất từ xa.

Đảm bảo Find My được bật
Đảm bảo Find My được bật
Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm