Khoa học - Công nghệ

Samsung bán màn hình máy tính cong 240Hz đầu tiên trên thế giới tại Việt Nam

Được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm về game E3 diễn ra hồi đầu tháng 6 vừa qua, chiếc màn hình máy tính với thiết kế cong và tốc độ làm tươi màn hình lên đến 240Hz đầu tiên trên thế giới của Samsung đã về Việt Nam, với mức giá 10,9 triệu đồng.

Tiếp nối Samsung, Sony cũng "dấn thân" vào phân khúc điện thoại màn hình gập / Samsung Galaxy A80 có camera trượt xoay, cấu hình mạnh mở bán tại Việt Nam

Về mặt kỹ thuật, thông số Refresh Rate (tốc độ làm tươi hoặc tần số quét màn hình) là số lần tín hiệu hình ảnh trên màn hình được làm mới. Thông số Refresh Rate càng cao nghĩa là số lần tín hiệu hình ảnh trên màn hình được làm mới càng nhiều, đồng nghĩa với việc hình ảnh sẽ được hiển thị mượt mà hơn.

Phần lớn màn hình máy tính thông thường đều có tốc độ làm tươi là 60MHz và chừng đó là đủ để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, đối với các game thủ, Refresh Rate càng cao nghĩa là hình ảnh trải nghiệm trên màn hình sẽ càng mượt mà hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn khi chơi game.

Samsung bán màn hình máy tính cong 240Hz đầu tiên thế giới tại Việt Nam - 1

CRG5 là màn hình máy tính cong tần số quét 240MHz đầu tiên trên thế giới

Tại Triển lãm game E3 diễn ra hồi đầu tháng 6 vừa qua, Samsung đã giới thiệu màn hình dành cho máy tính với tên gọi CRG5, là màn hình máy tính đầu tiên trên thế giới với thiết kế cong và sở hữu Refresh Rate lên đến 240Hz. Sản phẩm nhắm đến đối tượng người dùng game thủ, những người đòi hỏi màn hình với khả năng hiển thị mượt mà để đem lại trải nghiệm tốt nhất, giúp loại bỏ hiện tượng giật hình ảnh và giảm tối đa độ trễ trong game.

Thiết kế là một trong những điểm nhấn trên màn hình của Samsung, khi sản phẩm sở hữu màu xám, xanh dương đậm và được đặt trên một chân đế chữ V khá đẹp mắt. Sản phẩm sở hữu màn hình cong với kích thước 27-inch độ phân giải Full HD (1920x1080), cho góc nhìn rộng, giúp mắt thoải mái theo dõi toàn màn hình mà không cần xoay trở.

Samsung cho biết sản phẩm còn được trang bị công nghệ RapidCurve do Samsung phát triển, giúp người dùng giảm triệu chứng nhức mỏi mắt khi sử dụng lâu, đặc biệt khi chơi game trong một thời gian dài. Ngoài ra sản phẩm còn được trang bị chế độ Eye Saved Mode giúp hạn chế ánh sáng xanh để bảo vệ sức khỏe của mắt khi dùng máy tính.

Màn hình CRG5 của Samsung còn tương thích với công nghệ G-Sync của Nvidia, nghĩa là nếu người dùng đang sử dụng các loại card đồ họa GTX 10-series hoặc GTX 20-series của Nvidia sẽ giúp hình ảnh hiển thị trên màn hình được mượt mà hơn và khai thác tối đa sức mạnh của card đồ họa.

Samsung cho biết màn hình cong CRG5 đã chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam với mức giá 10.890.000 đồng.

 

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm