Khoa học - Công nghệ

Thử nghiệm lớp màng bảo vệ thực phẩm bằng sợi có thể tái tạo

DNVN - Tetra Pak hướng tới bao bì tiệt trùng có thể tái tạo hoàn toàn khi thử nghiệm lớp bảo vệ thực phẩm thay thế cho màng nhôm, nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy tái chế.

Việt Nam sản xuất thành công vaccine phòng dịch tả lợn Châu Phi / Mỗi giờ trôi qua, Viettel có thêm một ý tưởng mới

Hãng cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm Tetra Pak (Thụy Điển) cho biết đang tiến hành thử nghiệm lớp màng bảo vệ bằng sợi đầu tiên trong các bao bì đựng thực phẩm không cần bảo quản lạnh.

Với thử nghiệm này, Tetra Pak đang tiến dần tới việc thẩm định giải pháp mới, hướng tới tạo ra vỏ hộp giấy sử dụng vật liệu tái tạo hoàn toàn và có thể tái chế với mục tiêu thực hiện cam kết trung hòa khí nhà kính.

Tetra Pak đang đẩy mạnh sử dụng nguyên liệu tái sinh, giảm phát thải trong toàn bộ chuỗi giá trị.

Trong nỗ lực dài hạn hướng tới những đổi mới đột phá, thúc đẩy hoạt động thiết kế ra các sản phẩm có thể tái chế, việc gia tăng hàm lượng giấy của vỏ hộp là ưu tiên hàng đầu của Tetra Pak. Điều này cũng đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng. Dựa trên nghiên cứu toàn cầu gần đây, khoảng 40% người tiêu dùng cho biết "các vỏ hộp được làm hoàn toàn từ giấy, không chứa nhựa hoặc nhôm" sẽ được họ ưu tiên phân loại để tái chế hơn nhiều lần.

Hợp tác với một số khách hàng của mình, Tetra Pak thử nghiệm một lớp màng bảo vệ làm từ sợi dành cho các vỏ hộp giấy tiệt trùng. Lô thử nghiệm đầu tiên gồm các sản phẩm dùng thử hiện đang được bày bán trên kệ để người tiêu dùng trải nghiệm. Việc thẩm định công nghệ này dự kiến được thực hiện vào cuối năm 2022.

Gilles Tisserand, Phó Chủ tịch phụ trách Khí hậu & Đa dạng sinh học, Tetra Pak, cho biết: “Kết quả ban đầu cho thấy vỏ hộp có màng bảo vệ từ sợi sẽ giúp làm giảm đáng kể lượng phát thải CO2 so với các vỏ hộp giấy tiệt trùng truyền thống, đồng thời đảm bảo thời hạn sử dụng và đặc tính bảo vệ thực phẩm tương đương . Mặc dù mảnh hơn sợi tóc người, lớp màng nhôm bên trong vỏ hộp giấy tiệt trùng hiện tại đã tạo ra khoảng một phần ba lượng khí thải nhà kính liên quan đến nguyên liệu nền của chúng tôi. Do đó, chúng tôi hy vọng sự phát triển này sẽ là một bước đột phá trong việc giảm biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, vỏ hộp có hàm lượng giấy cao cũng được ưa chuộng hơn tại các nhà máy giấy; do đó, ý tưởng này cho thấy tiềm năng rõ ràng của việc hiện thực hóa nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon trong ngành bao bì”.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm