Khoa học - Công nghệ

Việt Nam cấp phép cho Airbus huấn luyện chuyển loại máy bay A320

DNVN - Ngày 5/7, Trung tâm Đào tạo Airbus tại Việt Nam đã được Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) và Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) cấp phép cung cấp các khóa đào tạo Chương trình Huấn luyện chuyển loại A320.

Vietnam Airlines triển khai Check-in lên máy bay bằng điện thoại di động / Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, tham vọng của Trung Quốc trong nghành nông nghiệp thông minh

Trung tâm Đào tạo do Airbus quản lý được thành lập vào tháng 10/2018 theo thỏa thuận giữa Airbus và Vietjet.

Trung tâm Đào tạo Airbus (AVTC) tại Việt Nam sở hữu hai thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay A320 và hai thiết bị huấn luyện bay A320 được đặt tại Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) tại TP.HCM do Airbus và Vietjet cùng vận hành.

Những thiết bị này hiện được Vietjet sử dụng chủ yếu cho việc đào tạo định kỳ và đào tạo giáo viên hướng dẫn bay. Ngoài ra, trung tâm cũng có kế hoạch lắp đặt thiết bị mô phỏng thứ ba để đáp ứng nhu cầu đào tạo phi công ngày càng tăng của Vietjet.

Mỗi khóa học Huấn luyện Chuyển loại A320 sẽ kéo dài hơn 6 tuần và AVTC dự kiến ​​đào tạo tối đa 8 phi công mỗi tháng.

Ông William Tauzin, Giám đốc AVTC cho biết: Sau khi được Cục Hàng không Việt Nam và EASA phê chuẩn các quy định cần thiết, AVTC đang vượt qua một cột mốc quan trọng để cung cấp các dịch vụ đào tạo mới nhất.

Ông Lương Thế Phúc, Phó tổng Giám đốc phụ trách Đào tạo của Vietjet cho biết: Học viện Vietjet là cơ sở đào tạo đặc biệt phục vụ công tác huấn luyện đào tạo cho phi công, tiếp viên, kỹ sư, nhân viên hàng không… không chỉ cho Vietjet và mà cả thị trường khu vực. Bên cạnh thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay hợp tác cùng Airbus, hãng còn trang bị các thiết bị mô phỏng khoang hành khách, huấn luyện khẩn nguy, hồ bơi tạo sóng với tiêu chuẩn Olympic...

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm