Doanh nghiệp - Doanh nhân

Công trình "trong mơ" mà tỷ phú Bill Gates sắp xây dựng tại bang Arizona

Tỷ phú Bill Gates đã mua gần 25.000 mẫu đất ở tây nam bang Arizona, Mỹ để xây dựng một "thành phố thông minh" mới.

Thông qua Belmont Partners, một trong những công ty đầu tư của mình, ông Gates đã cam kết đầu tư 80 triệu USD để xây dựng một thành phố - dự kiến sẽ được gọi là Belmont - bao gồm các văn phòng, cửa hàng, trường học và nhà ở.

Theo Belmont Partners, khoảng 3.800 trong tổng số 24.800 mẫu Anh của khu đất sẽ dành cho văn phòng, khu thương mại và không gian bán lẻ, trong khi 470 mẫu Anh sẽ được dành cho các trường học công lập. Cộng đồng mới này sẽ có 80.000 chỗ ở, cho khoảng 182.000 người, tương đương với thành phố Tempe, bang Arizona.

Belmont sẽ được xây dựng khoảng 45 dặm về phía tây của Phoenix - thủ phủ của bang, gần đường cao tốc chạy thẳng đến Las Vegas. Ảnh: Shutterstock.

Belmont Partners dự kiến sự phát triển của cộng đồng này sẽ bao gồm tất cả các thành phần của một thành phố tương laiInternet tốc độ cao, điều kiện để phát triển xe tự lái (như hệ thống đèn giao thông có thể tự liên kết với nhau để giảm thiểu tắc nghẽn) và công nghệ sản xuất thông minh hơn.

"Bill Gates được biết đến với sự đổi mới và những thứ tương tự như vậy và tôi nghĩ rằng ông ấy đã chọn đúng địa điểm", ông Ronald Schott, Ủy viên Hội đồng công nghệ Arizona nhận định.

Kể từ khi Gates rút dần khỏi Microsoft vào năm 2006, ông và vợ mình, bà Melinda Gates, đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện nhằm giảm đói nghèo trên toàn thế giới và cải thiện giáo dục ở Mỹ thông qua Quỹ từ thiện do vợ chồng ông sáng lập - The Gates Foundation. Ông cũng đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về những điều gì sẽ giúp cho cộng đồng thành công, ông đến thăm nhiều trang trại và ủng hộ việc tái sử dụng và tái chế.

Viễn cảnh của thành phố mà Gates sẽ xây dựng, giống như nhiều người quan tâm đến vấn đề quy hoạch đô thị trong tương lai, là một trong những thành phố có thể hỗ trợ một số dân cư ngày càng tăng với nguồn lực hạn chế. Liên Hợp Quốc dự đoán 2,5 tỷ người sẽ di chuyển vào các thành phố vào năm 2050. Các chuyên gia nói rằng di dân sẽ chỉ khả thi nếu hệ thống nhà ở, giao thông vận tải, và truyền thông kỹ thuật số có thể được đáp ứng.

Theo TheLEADER
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo