Dịch vụ vay tiền qua Iphone
Apple đã gửi bằng sáng chế của họ lên Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ vào ngày 28/7/2011, nhưng tới giờ giới truyền thông mới khai thác được thông tin.
Cụ thể, Apple có ý tưởng xây dựng “Mạng phân phối tiền mặt Ad-hoc” để người dùng iOS có thể mượn tiền từ cộng đồng chủ nhân iPhone/iPad, rồi sau đó hoàn trả tiền qua tài khoản iTunes.
Khi một người dùng iOS cài đặt ứng dụng của Apple và có nhu cầu dùng tiền mặt nhưng lại không ở gần nơi rút tiền ATM, thì họ có thể đăng đề nghị vay tiền qua ứng dụng.
Sau đó, thông qua máy chủ, đề nghị trên sẽ được gửi tới những người dùng iPhone/iPad khác có vị trí gần với người muốn vay tiền nói trên, và nếu đồng ý thì người cho vay sẽ hẹn địa điểm để người muốn vay tới gặp. Sau này, người vay tiền sẽ hoàn trả thông qua tài khoản iTunes của họ.
Cho dù mô hình đã đề cập mới chỉ nằm trên giấy, song việc Apple hiện thực hóa bằng sáng chế như vậy là hoàn toàn khả thi, bởi chắc chắn người dùng sẽ nồng nhiệt đón nhận loại hình vay tiền trực tuyến rất tiện ích này./.
Hồng Lĩnh (Theo Vietnam+)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

CLIP: Linh dương Impala bỏ mạng oan uổng vì "vũ khí" sắc bén của chính mình
CLIP: Đóng giả ngựa vằn để trêu sư tử, 2 nam thanh niên suýt phải trả giá bằng cả tính mạng
CLIP: Khỉ đầu chó bất ngờ giải cứu linh dương Impala khỏi nanh vuốt báo săn
CLIP: Linh dương đầu bò bỏ mạng vì… ngủ quên giữa đồng cỏ
CLIP: Rình rập đỉnh cao, báo hoa mai hạ sát ngựa vằn trong chớp mắt
CLIP: Bị cầy mangut bất ngờ 'đánh úp' rồi lôi đi, rắn hổ mang đón nhận cái kết khó ngờ