Doanh nghiệp - Doanh nhân

Elon Musk mất 27 tỷ USD trong một tuần

Hiện Elon Musk đã ở rất xa ngôi vị người giàu nhất hành tinh.

Hà Nội đặt mục tiêu năm 2021 có 900 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ / Volkswagen có thể bán Bugatti cho Rimac

Tính từ phiên giao dịch đầu tuần đến chốt phiên ngày hôm qua (theo giờ Mỹ), giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã giảm đến 27 tỷ USD.

Theo Bloomberg, với tài sản ròng 156,9 tỷ USD, Elon Musk vẫn đang vững vàng ở ngôi vị giàu thứ 2 thế giới. Song CEO của Tesla đang ở rất xa ngôi vị giàu nhất hành tinh, khi mà ông chủ của Amazon Jeff Bezos đang sở hữu khối tài sản khoảng 177 tỷ USD.

Trước đó vào năm 2020, khối tài sản của Elon Musk đã tăng gấp 5 lần. Đến tháng 1/2021, Elon Musk đã chấm dứt 3 năm liên tiếp là người giàu nhất thế giới của Jeff Bezos để vươn lên ngôi đầu.

Elon Musk mất 27 tỷ USD trong một tuần - Ảnh 1.

Giá trị thị trường của Tesla đã giảm đến 230 tỷ USD trong 4 tuần qua (Ảnh: Financial Times)

Tài sản ròng của Elon Musk "bốc hơi" chủ yếu đến từ việc cổ phiếu của hãng xe điện Tesla lao dốc mạnh. Ước tính giá trị thị trường của Tesla đã giảm đến 230 tỷ USD trong 4 tuần qua. Chốt phiên giao dịch hôm thứ Sáu (theo giờ Mỹ), cổ phiếu của Tesla ở mức 597,95 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 3/12/2020.

Sự đi xuống của Tesla nằm trong đà lao dốc chung của cổ phiếu công nghệ, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh.

Ngoài ra, cổ phiếu của Tesla cũng phụ thuộc khá nhiều vào đà tăng giảm của đồng Bitcoin. Vào đầu tháng 2, Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng Bitcoin, cũng như cho biết sẽ sớm cho người dùng sử dụng đồng tiền này để mua xe điện của hãng. Tiếp sau đó, Elon Musk liên tục dành những lời "có cánh" cho đồng tiền này. Sau đó Bitcoin tăng mạnh, Tesla và Elon Musk hưởng lợi lớn từ đà tăng giá này.

Elon Musk mất 27 tỷ USD trong một tuần - Ảnh 2.

Sự lên xuống của đồng Bitcoin đang tác động lớn đến khối tài sản của Elon Musk.

Tuy nhiên mọi thứ đã đảo ngược khi vào ngày 23/2, Elon Musk nói rằng giá của Bitcoin cũng như đồng tiền kỹ thuật số khác là Ether "có vẻ cao". Tuyên bố của Elon Musk đã ngay lập tức tác động đến đồng Bitcoin khi đồng tiền này liên tục giảm giả.

Trước Elon Musk, một cuộc đổi ngôi khác cũng đã diễn ra tại châu Á. "Ông vua" nước đóng chai Trung Quốc Zhong Shanshan đã không còn là người giàu nhất châu Á. Với việc mất hơn 22 tỷ USD trong thời gian qua, Zhong Shanshan đã nhường lại ngôi giàu nhất châu Á cho tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani.

Theo Bloomberg, Zhong Shanshan hiện đang sở hữu khối tài sản khoảng 68,5 tỷ USD – là người giàu thứ 2 châu Á, và thứ 13 thế giới. Trong khi tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đang có 84 tỷ USD (giàu thứ 9 thế giới).

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm