Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ CEO 3 công ty, kiếm tiền tỷ mỗi tháng nhận định: "Hạnh phúc của phụ nữ được đo bằng sự tử tế của đàn ông"

"Nếu bạn không có được 1 cuộc hôn nhân tốt, có nghĩa bạn đã thất bại trong cách chọn chồng, chứ không phải do người đàn ông ấy thay đổi", Huyền Trân đưa ra quan điểm.

Chân dung nữ kỹ sư 9X khiếm thị làm việc tại Apple / Nữ tỷ phú giàu nhất nước liên tiếp có tin vui

Có ai từng tâm đắc với câu: "Thà khóc trênMercedescòn hơn cười sau xe đạp"? Có ai từng tôn thờ cái triết lý sống được cô đúc sau hàng ngàn tổn thương: "Thứ quan trọng nhất của đàn bà chính là xinh đẹp và kiếm ra nhiều tiền, còn đàn ông, có hay không, không quan trọng"?

Và cho đến khi người ta ngỡ ngàng nhận ra cả 2 tuýp phụ nữ ấy đều xuất hiện trong bộ phim truyền hình đang hot Về nhà đi con thì mọi chân lý đều trở nên vô nghĩa.

1 cô Uyên giàu có, xinh đẹp, độc lập kinh tế vẫn bị chồng phản bội. Thiên hạ lại bảo, tại cô ấy không biết cách cân bằng gia đình với công việc, suy ra cô ấy sai. 1 cô Thư lanh lợi, "khôn hết phần thiên hạ", lấy bằng được chồng giàu làm chỗ dựa cho mình và người thân nhưng ngày ngày phải nhìn chồng "thả thính" gái lạ. Người ta lại trách, đấy, con gái mà không tự lập thì chỉ có khổ. Vậy sống thế nào phụ nữ mới nắm giữ được hạnh phúc trọn vẹn cho riêng mình?

Nữ CEO 3 công ty, kiếm tiền tỷ mỗi tháng nhận định: "Hạnh phúc của phụ nữ được đo bằng sự tử tế của đàn ông" - Ảnh 1.

Huyền Trân - cô vợ thành công cả ở nhà và ra xã hội.

Lương Lê Huyền Trân - 1 nữ giám đốc trẻ là founder 1 chuỗi các công ty mỹ phẩm có tiếng hội tụ đủ mọi yếu tố của 1 phụ nữ thành đạt, hiện đại. Nhưng đáng ngạc nhiên, cô ấy lại khẳng định: "Hạnh phúc của phụ nữ được đo bằng sự tử tế của đàn ông". Và đối với cô ấy, người đàn ông bên mình không phải tất cả nhưng lại là 1 phần không thể thiếu. Không phải vì tiền của anh ấy, vì tình yêu của anh ấy hay vì bất cứ thứ gì khác, chỉ đơn giản bởi "Cuộc đời em là 1 đường thẳng, anh đến mà tình nguyện rẽ ngang".

Nữ CEO 3 công ty, kiếm tiền tỷ mỗi tháng nhận định: "Hạnh phúc của phụ nữ được đo bằng sự tử tế của đàn ông" - Ảnh 2.

Trân cho rằng: "Người phụ nữ nào mạnh miệng tuyên bố không cần đàn ông, chỉ cần bản thân mình mạnh mẽ và độc lập tất cả thì có nghĩa cô ấy đang dùng sự tuyệt vọng để bao biện cho những tổn thương từng trải qua. Không ai phủ nhận được sức mạnh của tình yêu trong cuộc sống này. Người ta thay đổi tích cực vì yêu, người ta buông xuôi cuộc đời cũng vì yêu. Vậy thì tại sao lại đánh đồng tất cả đàn ông trên thế giới này. Nếu bạn không có được 1 cuộc hôn nhân tốt, có nghĩa bạn đã thất bại trong cách chọn chồng, chứ không phải do người đàn ông ấy thay đổi.

Con người ta vốn dĩ xấu đẹp đã là bản chất, chỉ là mọi thứ được chuyển biến thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh, với người bạn đời mà thôi. Phụ nữ cứ trách người đàn ông của mình thay đổi, nhưng thực ra anh ta vẫn vậy đấy, chẳng qua khi yêu tình cảm và những hình dung màu hồng trong bạn lớn quá, qua thời gian mới bị vỡ mộng. Về cơ bản, mọi sự tuyệt vọng đều bắt nguồn từ hi vọng".

Nữ CEO 3 công ty, kiếm tiền tỷ mỗi tháng nhận định: "Hạnh phúc của phụ nữ được đo bằng sự tử tế của đàn ông" - Ảnh 3.

Để có 1 sự nghiệp như ngày hôm nay, Huyền Trân đã phải trải qua rất nhiều sóng gió. Cô không ngừng nỗ lực, cả về cuộc sống lẫn tình yêu. Đối với cô: "Đời người là 1 bản hợp đồng trọn gói: Niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, khổ đau. Tất cả chỉ bán chung 1 gói, không mua riêng từng thứ được. Vậy nên thay vì khóc lóc hay than thân trách phận, mình trọn cách đối diện và cải thiện nó tốt lên.

Chồng mình có nói với vợ: 'Em đã đạo diễn cuộc đời anh theo 1 hướng tuyệt vời nhất'. Nói thế không có nghĩa là mình lạm quyền hay gò ép chồng theo ý mình. Vợ chồng mình đều có sự nghiệp riêng, vẫn chia sẻ và gánh vác cùng nhau nhưng mình không để chuyện công việc lấn sang tình cảm, càng không để tham vọng lấn át gia đình.

Nữ CEO 3 công ty, kiếm tiền tỷ mỗi tháng nhận định: "Hạnh phúc của phụ nữ được đo bằng sự tử tế của đàn ông" - Ảnh 4.

Mình biết làm mọi thứ, từ nấu ăn đến sửa đồ điện. Mình không giỏi nhưng mình muốn bản thân có thể hoàn thiện hơn, và mình càng hoàn thiện thì chồng lại càng nể và trân trọng mình".

Có lẽ thất bại trong mỗi lần yêu sẽ là động lực để giúp các cô gái trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Không ít cô ngày hôm nay tự hào khoe người đàn ông đứng cạnh mình nhưng chỉ ngày mai thôi, sau khi vỡ mộng về nhau, họ lại cố tỏ ra cứng rắn với tuyên ngôn phảng phất sự hận thù: "Không có đàn ông, đàn bà vẫn sống tốt"."Đúng, câu nói đó chẳng sai nhưng quan trọng là phụ nữ nói trong tâm thế nào. Gặp 1, 2 hay bao nhiêu người đàn ông tồi đến bên cuộc đời mình không có nghĩa tất cả đàn ông trên đời đều xấu như thế. Đừng nói thời gian sẽ xóa lành vết thương hay thời gian trả lời tất cả. Thời gian vô tri, thời gian đâu có sức mạnh thần thánh đó. Nó chỉ là chất xúc tác để người ta lộ dần bản chất con người và học cách tự mình chữa lành những vết thương thôi.

Mình thấy phụ nữ Việt Nam có khả năng chịu đựng rất tốt. Chịu đựng hết ngày này đến ngày khác, cho người ta cơ hội chà đạp lên niềm tin của mình rồi kết cục tan vỡ lại hận tất cả đàn ông. Nhưng với mình, cuộc đời này chỉ náy náy nhất là ai tốt với mình quá mà bản thân không biết báo đáp sao cho đủ. Chứ nếu không tốt thì ôi thôi may thật, đỡ phải nghĩ nhiều. Chẳng ai có quyền được làm tổn thương bạn nếu bạn không cho họ cơ hội", Huyền Trân đưa ra quan điểm.

Nữ CEO 3 công ty, kiếm tiền tỷ mỗi tháng nhận định: "Hạnh phúc của phụ nữ được đo bằng sự tử tế của đàn ông" - Ảnh 6.

Còn về việc dùng đàn ông để thay đổi cuộc đời thì Trân cho rằng đó không phải cách hay. "Không ai bắt phụ nữ phải nhịn khóc, nhịn xả những ấm ức trong lòng. Vì khi niềm đau đã quá lớn thì mạnh mẽ để ai xem. Nhưng buồn cũng phải buồn thật kiêu hãnh nhé. Với 1 cô gái tự chủ cuộc đời mình, đối diện với thất tình, hãy xách vali lên và đi, Nha Trang, Phú Quốc hay thậm chí là Maldives, Paris... nếu bạn có điều kiện. Còn việc chọn chồng, không phải lúc nào con người ta cũng chọn cho mình thứ tốt nhất. Đôi khi chỉ cần phù hợp, tự nhiên nó sẽ trở thành hoàn hảo nhất".

Cô vợ "quyền lực" cả khi ra xã hội và khi về nhà chia sẻ: "Cả đời này, gặp được người tốt đi ngang qua thì khá dễ dàng. Nhưng để gặp được người từ đầu đến cuối vẫn đối xử tốt với mình như thuở ban đầu thì rất khó. Vì thế, hãy tự tạo ra giá trị cho riêng mình, để người khác bị thu hút bởi giá trị ấy. Tuyệt đối đừng chạy theo bất kì giá trị của ai để làm hài lòng bất cứ người nào.

Đừng biến trái tim thành 1 con đường, để ai cũng có thể đi qua. Mà hãy biến nó thành bầu trời, nơi mà tất cả mọi người đều mơ ước tới".

Theo helino.ttvn.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm