Doanh nghiệp - Doanh nhân

SaVipharm đón nhận Huân chương Lao động hạng III, khánh thành Trung tâm nghiên cứu Phát triển Công nghệ cao

DNVN – SaVipharm đón nhận Huân chương Lao động hạng III và khánh thành Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ cao cùng Hệ thống Phân phối Toàn quốc theo hướng hiện đại tại Lô Z01-02-03A, Khu công nghiệp – KCX Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh).

Alma Resort: Khu nghỉ dưỡng có dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam / "Lộ diện" 4 thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam

Sáng ngày 6/3/2022, Công ty SaVipharm đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng III và khánh thành Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ cao cùng Hệ thống Phân phối Toàn quốc theo hướng hiện đại tại Lô Z01-02-03A, Khu công nghiệp – KCX Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh).

Đến dự có TS Lê Quang Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban KH, CN và Môi trường của Quốc hội; PGS - TS Phạm Khanh Phong Lan, Phó Chủ tịch Hội Dược học Việt Nam; PGS - TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; GS - TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam...

SaVipharm đón nhận Huân chương Lao động hạng III.

Nhiều thành tựu trong hoạt động khoa học công nghệ, nghiên cứu phát triển

Công ty CP Dược phẩm SaVi (SaVipharm) được biết đến là một doanh nghiệp có tầm nhìn, chiến lược đầu tư ứng dụng KH&CN thành công, luôn đạt được những thành quả cao và phát triển bền vững do Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ Chuyên khoa II Trần Tựu sáng lập từ năm 2005.

Ngay từ khi thành lập, SaVipharm đã quan tâm đặc biệt đầu tư cho hoạt động (NCKH) và nghiên cứu phát triển (NCPT) với tổng chi phí bình quân chiếm 5%/doanh thu hàng năm.

Đến nay SaVipharm đã NCPT thành công 12 nhóm thuốc điều trị với hơn 400 bộ hồ sơ sản phẩm các thuốc Generic mới nộp tại Cục Quản lý dược (Bộ Y tế); hơn 300 số đăng ký (SĐK) mới đã được Cục Quản lý dược cấp phép đưa vào sản xuất, góp phần đưa sản lượng thuốc sản xuất trong nước lên gần 55% tổng lượng thuốc tiêu thị trên thị trường, đảm bảo đủ thuốc cho yêu cầu phòng và chữa bệnh cho nhân dân.

1


SaVipharm là một trong những công ty đầu tiên của ngành dược Việt Nam đã được xem xét, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ với 230 sản phẩm.

1

Huân chương Lao động hạng III là sự ghi nhận cho những nỗ lực, cống hiến củaSaVipharm trong suốt thời gian qua.

Hoạt động sản xuất - cung ứng thuốc

 

Với sản lượng sản xuất hàng năm tăng bình quân 20%, năm 2020 đạt 465,6 triệu viên/gói, năm 2021 đạt 533,4 triệu viên/gói. Doanh thu hàng năm của SaVipharm tăng bình quân trên 15%. Đặc biệt, trong 5 năm (2016-2020), tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân đạt trên 18% (doanh thu bình quân của ngành công nghiệp dược Việt Nam đạt 8-10%).

SaVipharm là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu dược phẩm sang thị trường Nhật Bản từ năm 2011 đến nay. Ngoài ra, dược phẩm của SaVipharm đã được xuất khẩu mở rộng sang các nước Asean (Malaysia, Cambodia, Lào…).

1

Thời điểm hiện tại, SaVipharm là một trong những Công ty dược Việt Nam đầu tiên đạt được hai Giấy chứng nhận GMP Nhật Bản và GMP Châu Âu. Trong đó, Nhà máy sản xuất thuốc OSD của SaVipharm với dây chuyền trang thiết bị, đồng bộ, tiên tiến, quản lý bằng hệ thống SCADA, đạt hai tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

Trung Tâm nghiên cứu Phát triển Công nghệ cao (TTNC) đã được đầu tư thành công và đưa vào hoạt động với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng. Toàn bộ trang thiết bị và công nghệ được nhập khẩu từ các nước G7.

 

1

SaVipharmdo Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ Chuyên khoa II Trần Tựu sáng lập từ năm 2005.

Hoàn thành đầu tư Hệ thống Phân phối Toàn Quốc theo hướng hiện đại: SaVipharm đã hoàn thiện đầu tư một trung tâm phân phối tại TP Hồ Chí Minh, 4 trung tâm cung ứng các khu vực và các chi nhánh trên toàn quốc với hệ thống các phần mềm (WMS, DMS, Barcode, TMS…), dây chuyền soạn hàng phân tuyến tự động, hệ thống phương tiện vận tải được kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Hệ thống phân phối toàn quốc sau đầu tư đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động cung ứng thuốc trên toàn quốc, được bệnh viện các tuyến, các đối tác trong và ngoài nước, các nhà thuốc đánh giá tốt.

Nghiên cứu phát triển thuốc SAVLOVID điều trị COVID-19

 

Thực hiện lời kêu gọi của Quốc hội, Chủ tịch nước và chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ (trong dịp Thủ tướng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại SaVipharm ngày 11/7/2021), với việc khai thác hiệu quả cơ sở vật chất của TTNC, Công ty SaVipharm đã vượt qua mọi khó khăn, tổ chức NCPT thành công thuốc SAVLOVID điều trị COVID-19 (với hai thành phần Nirmatrelvir 150 mg/viên và Ritonavir 100 mg/viên, tương tự thuốc Paxlovid do Hãng Pfizer phát minh). Bộ hồ sơ đăng ký xin cấp phép sản xuất theo quy trình khẩn cấp trong điều kiện dịch bệnh cũng đã được hoàn thiện.

SaVipharm đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục, đủ các điều kiện theo quy định hiện hành để sớm đưa vào sản xuất thuốc SAVLOVID (sau khi được cấp phép).

Hiện, SaVipharm đã xây dựng và triển khai Chiến lược phát triển sản xuất - kinh doanh và đầu tư giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, thực hiện kế hoạch NCPT các nhóm dược phẩm chủ lực, công nghệ cao, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch và theo mô hình bệnh tật của Việt Nam. Đặc biệt, SaVipharm đang hoàn tất các thủ tục pháp lý, khởi công đầu tư Nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư công nghệ cao theo tiêu chuẩn GMP Châu Âu với hai dây chuyền tự động: thuốc tiêm - đông khô, thuốc viên các loại (OSD).

Với chặng đường hơn 15 năm xây dựng và phát triển, cùng với tinh thần đoàn kết và nỗ lực vượt khó của toàn thể cán bộ công nhân viên, Công ty SaVipharm đã đạt được những thành quả nổi bật trong các hoạt động khoa học công nghệ, đầu tư phát triển, sản xuất và cung ứng thuốc, trở thành một trong những doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam.

Thiên An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm