Doanh nghiệp - Doanh nhân

Startup mua bán xe cũ trở thành 'kỳ lân' đầu tiên của Mexico

Sau vòng gọi vốn gần nhất vào tháng 9 vừa qua, giá trị của startup Kavak đã vượt qua 1 tỷ USD và trở thành kỳ lân đầu tiên của Mexico.

Jack Ma xây dựng đế chế tài chính 200 tỷ USD như thế nào? / Ông chủ Thế giới Di động sắp nhận gần 100 tỷ tiền mặt

Nền tảng mua bán xe hơi đã qua sử dụng Kavak vừa trở thành công ty khởi nghiệp đầu tiên đạt mốc giá trị 1,1 tỷ USD tại Mexico, bước vào hàng ngũ startup kỳ lân (công ty công nghệ có giá trị hơn 1 tỷ USD).

Kavak thành lập năm 2016 bởi Carlos García Ottati tại thành phố Mexico, nơi công ty khởi nghiệp này bắt đầu vận hành chỉ với 3 chiếc xe. Một năm sau đó, Kavak khai trương trung tâm tân trang xe lớn nhất đất nước, tại Lerma, bang Mexico. Và đến ngày hôm nay, với sự hiện diện trên toàn quốc, Kavak là công ty hàng đầu trong việc mua bán xe đã qua sử dụng tại Mexico.

“Chúng tôi tự hào vì những gì đã xây dựng được, chúng tôi biết rằng đây là một cột mốc quan trọng cho chúng tôi và hệ sinh thái khởi nghiệp, nhưng Kavak cũng biết rằng câu chuyện của mình mới chỉ bắt đầu và chúng tôi còn có nhiều thứ phải xây dựng và nhiều khách hàng để làm hài lòng. Kavak sẽ không dừng lại cho đến khi thay đổi ngành công nghiệp ôtô trên thế giới”, Calos Garcia, CEO startup này cho biết.

Startup mua bán xe cũ trở thành 'kỳ lân' đầu tiên của Mexico. Ảnh: Kavak

Startup mua bán xe cũ trở thành 'kỳ lân' đầu tiên của Mexico. Ảnh: Kavak

Kavak hoạt động như một nền tảng mua và bán xe, tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình và thủ tục giấy tờ, tạo ra hệ thống cá nhân hóa tài chính và bảo lãnh cho mỗi khách hàng. Mô hình này được củng cố bằng dịch vụ tân trang xe để bán lại cho công chúng.

Theo Kavak, công ty được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới như Softbank, Greenoaks, DST Global, Kaszek Ventures, QED investors, General Atlantic...

Với khoản đầu tư gần đây, Kavak trở thành thương vụ đầu tư startup kỳ lân mới nhất của SoftBank, ngay sau công ty vận chuyển Loggi của Brazil và dịch vụ hội viên phòng tập thể dục Gympass, và dịch vụ chuyển phát Rappi của Colombia.

Kavak hiện có hơn 700 nhân viên và hàng chục chi nhánh trên toàn quốc, bao gồm hai trung tâm tân trang xe cộ tại Lerma thuộc bang Mexico và Guadalajara thuộc bang Jalisco, cũng như trụ sở chính tại Buenos Aires, Argentina, sản phẩm của thương vụ hợp nhất với công ty Checkars.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC