Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tesla bán gần 185.000 xe trên toàn cầu trong quý I, gấp đôi cùng kỳ

Trong quý I/2021, hãng xe điện Tesla bàn giao 184.800 xe trên toàn cầu, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Cận cảnh Mercedes-Benz CLS 2022 vừa trình làng / Ferrari 488 Pista Spider thứ hai bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Hãng ô tô điện Tesla đã giao được số lượng xe kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2021 trong bối cảnh sự cạnh tranh gay gắt của ngành ô tô điện ngày càng tăng. Theo đó, quý I/2021, hãng đã bàn giao 184.800 xe trên toàn cầu, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng giao hàng đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, đã tăng khoảng 2% so với quý cuối năm 2020.

Trong cả năm 2020, nhà sản xuất ô tô điện ở Thung lũng Silicon đã bàn giao gần 500.000 xe cho khách hàng trên thế giới. Dự kiến ​​lượng xe giao hàng sẽ tăng hơn 50% vào năm 2021, mặc dù hãng không đặt mục tiêu cụ thể.

Trước đó vào tháng 2/2021, Tesla phải tạm thời đóng cửa nhà máy ở Fremont, California vì tình trạng thiếu phụ tùng. Công ty cũng đã cảnh báo về sản lượng trong quý đầu tiên của mẫu sedan hạng sang Model S và xe thể thao đa dụng Model X sẽ thấp hơn khi tung ra các phiên bản cập nhật.

Tổng lượng xe Tesla Model S và Model X được giao trong quý đầu tiên đạt khoảng 2.020 chiếc. Công ty đã bàn giao khoảng 182.780 xe sedan Model 3 và xe thể thao đa dụng nhỏ gọn Model Y.

Số lượng xe Tesla được bàn giao trên toàn cầu theo quý

Công ty cũng cho biết họ đã sản xuất 180.338 xe trong quý, tất cả đều là Model 3 và Model Y. Tesla cho biết Model S và Model X mới đã được đón nhận một cách đặc biệt tại các thị trường trên thế giới, đồng thời cho biết hãng đang trong giai đoạn đầu thúc đẩy sản xuất sau khi lắp đặt và thử nghiệm công nghệ mới.

Theo một cuộc khảo sát của FactSet với các nhà phân tích trước khi số liệu giao hàng mới nhất được công bố, doanh thu dự kiến ​​của Tesla sẽ đạt 10 tỷ USD và lợi nhuận đạt khoảng 470 triệu USD.

>> Xem thêm: Chi tiết Mazda6 2021 vừa ra mắt, giá từ 951 triệu đồng

Tesla đang nhắm đến việc mở hai nhà máy sản xuất xe mới trong năm nay, một gần Austin, Texas và một bên ngoài Berlin, Đức.

Nhà máy ở Đức sẽ là nhà máy đầu tiên của công ty ở châu Âu, thị trường xe điện lớn nhất thế giới tính đến năm ngoái và được lỳ vọng là chìa khóa để cải thiện “vận may” của Tesla trong khu vực.

>> Xem thêm: Toyota sắp ra mắt 2 mẫu xe mới tại Việt Nam?

Model 3 và Model Y là sản phẩm chủ lực của Tesla

Theo Schmidt Automotive Research, lượng đăng ký của Tesla ở Tây Âu đã giảm khoảng 11% vào năm ngoái so với năm 2019, do các nhà sản xuất ô tô như Volkswagen và Renault SA đã tạo được sức hút trong thị trường xe chạy hoàn toàn bằng điện.

>> Xem thêm: Những ưu điểm nổi trội của ôtô điện VinFast VF e34

“Châu Âu tiếp tục sẽ là khu vực dẫn đầu xu thế toàn cầu về xu hướng xe điện và chúng tôi tin rằng sự ra đời nhà máy mới ở Berlin đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với Tesla”, nhà phân tích Dan Levy của Credit Suisse cho biết.

>> Xem thêm: Ô tô nhập khẩu tiếp tục tăng trong tháng 3

Ông cũng cho biết nhà máy này sẽ giúp Tesla giảm chi phí và cung cấp lượng xe ổn định hơn cho khu vực.

Bảng giá xe
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm