Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thái tử Anh giàu đến mức nào?

Thái tử Charles, con trai Nữ hoàng Elizabeth II, đã xét nghiệm dương tính với virus corona. Ông sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 100-400 triệu USD.

Hành trình 40 năm cùng Microsoft của tỷ phú Bill Gates / Chi “đậm” chống dịch, tài sản đại gia số 1 Việt Nam bất ngờ tăng “sốc”

Là Thân vương Xứ Wales và Công tước xứ Cornwall, Thái tử Charles có một nguồn thu nhập đều đặn mỗi năm từ các khoản đầu tư của hoàng gia. Ảnh: Getty.

Phần lớn thu nhập của ông kiếm được từ Duchy of Cornwall, một quỹ bất động sản mà Vua Edward III cho ra đời vào năm 1337 nhằm giúp các vị thái tử kiếm tiền. Tuy nhiên, Thái tử Charles không sở hữu hoàn toàn quỹ này. Ảnh: Getty.

Từ lúc 21 tuổi, ông đã nắm trong tay nhiều bất động sản như một vùng đất nông nghiệp, những trại hàu trên sông Helford, mỏ đá granit, mỏ thiếc, các bất động sản ở thủ đô London (Anh quốc), và thậm chí là cả nhà tù Dartmoor. Ảnh: Flickr.

Quỹ đất của Duchy of Cornwall hiện nay lên đến 53.000 ha trải rộng trên 23 hạt tại Vương quốc Anh. Ảnh: Getty.

Trong báo cáo tài chính vào tháng 3/2019, tổng trị giá bất động sản mà Duchy of Cornwall sở hữu vào khoảng 404 triệu USD. Ảnh: Getty.

Thái tử Charles còn có đặc quyền thừa hưởng tài sản của những cư dân Cornwall qua đời nhưng không có di chúc. Ảnh: Getty.

Từ năm 2011 đến nay, quỹ đất của vị thái tử đã trao tặng khoảng 1 triệu USD cho các tổ chức môi trường, cộng đồng, nghệ thuật, tôn giáo và giáo dục. Ảnh: Getty.

Theo tạp chí Time, Thái tử Charles đã trao khoảng 72,5 triệu USD để tài trợ cho quỹ từ thiện của mình trong những năm qua. Ảnh: Getty.

Vợ ông - bà Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall - sở hữu khối tài sản trị giá 5 triệu USD. Ảnh: Getty.

Một trong những khoản chi tiêu lớn nhất của Thái tử Charles là dành cho việc du lịch, công tác. Tổng chi phí các chuyến đi tới Ấn Độ, Malaysia, Brunei, và Singapore trong năm 2017 của ông lên đến 475.000 USD. Ảnh: Getty.

Trong tương lai, khi vị thái tử thừa hưởng ngai vàng, đến lượt Hoàng tử William sẽ kiếm tiền từ quỹ bất động sản Duchy of Cornwall. Ảnh: Getty.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC