Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tiết lộ điều bất ngờ tỷ phú Bill Gates làm với vợ trước khi kết hôn, 25 năm sau vẫn hạnh phúc

Đứng trước quyết định lớn của cuộc đời, tỷ phú Bill Gates liệt kê những điểm mạnh và điểm yếu của việc kết hôn.

Tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft, vừa kỷ niệm 25 năm ngày cưới với người vợ Melinda Gates vào hồi tháng 1.

Trong serie gồm 3 tập mới ra mắt ngày 20/9 của Netflix mang tên "Inside Bill’s Brain" có cảnh Bill Gates ngồi chơi bài với đạo diễn Davis Guggenheim và vị tỷ phú đã thắng nhiều ván bài.

Guggenheim nói: "Ông thật may mắn trong cuộc sống và trong cuộc chiến này (ý chỉ những ván bài)".

Ông chủ Microsoft đáp: "Và cả trong tình yêu nữa".

Trong bộ phim tài liệu, tỷ phú 63 tuổi cũng thể hiện rõ sự biết ơn với vợ của mình, bà Melinda.

Bill gặp Melinda ngay sau khi bà gia nhập Microsft với tư cách là người quản lý sản phẩm năm 1987, khi họ ngồi cạnh nhau trong một bữa tối bàn chuyện công việc tại thành phố New York.

Sau khoảng một năm hẹn hò, họ đứng trước 2 sự lựa chọn. Bill Gates nói: “Bạn biết đấy, chúng tôi thực sự quan tâm đến nhau rất nhiều và chỉ có hai khả năng: hoặc là chúng tôi sẽ chia tay hoặc chúng tôi sẽ kết hôn”.

″Chúng tôi phải đưa ra quyết định“, bà Melinda nói. “Một ngày nọ, tôi bước vào phòng ngủ của Bill và thấy anh đang lập một danh sách trên một tấm bảng trắng, trên đó liệt kê những ưu và nhược điểm của việc kết hôn, tôi bật cười”.

Nó có thể không phải là điều lãng mạn nhất nhưng danh sách trên bảng trắng của Bill đã phản ánh trọng lượng của quyết định: Tỷ phú Bill Gates rất coi trọng việc hôn nhân.

Bà Melinda chia sẻ: “Bill không chắc anh ấy đã sẵn sàng để kết hôn vì không biết liệu mình có thể thực hiện cam kết lâu dài đó một cách tốt nhất cùng với việc điều hành Microsoft hay không”.

Bill Gates cho rằng, ban đầu, mối quan hệ này rất bình thường với cả hai: “Cô ấy có rất nhiều người đàn ông khác “cưa cẩm”, tôi thì có Microsoft. Chúng tôi kiểu như: Này, chúng ta sẽ không quá nghiêm túc và đòi hỏi người kia phải dành thời gian cho mình đúng không? Sau 1 năm, cô ấy nói yêu tôi. Lúc đó tôi vô cùng ngạc nhiên không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo”.

Chuyện xảy ra là Bill đã cầu hôn Melinda. Năm 1994, họ tổ chức đám cưới Lanai, Hawaii. Vào thời điểm đó, Gates đã 38 tuổi và Melinda 29 tuổi.

Đến nay, họ đã duy trì cuộc hôn nhân được 25 năm. Hai người cùng điều hành quỹ Bill & Melinda Gates chuyên hoạt động về các vấn đề sức khỏe và phát triển toàn cầu như diệt trừ bệnh bại liệt, cải thiện hệ thống vệ sinh ở nước nghèo cũng như phát triển năng lượng sạch giá rẻ.

Bill Gates chia sẻ về Melinda: “Cô ấy là một nửa hoàn hảo của tôi. Cô ấy rất giống tôi ở tinh thần lạc quan và yêu thích khoa học.Cô ấy hiểu biết về miễn dịch học hơn tôi”.

Thật buồn cười khi tưởng tượng Bill liệt kê những ưu và nhược điểm của việc kết hôn lên bảng nhưng rốt cuộc, đó là một quyết định lớn, ông muốn mình thật sự nghiêm túc trong việc này. Tỷ phú Warren Buffett, bạn thân của Bill nói rằng kết hôn là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người.

Theo Thanh Tùng/Đời sống & Pháp luật

loading...

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo