Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tim Cook có thể rời Apple trong vòng 10 năm tới

Trong một cuộc phỏng vấn với cây bút Kara Swisher của New York Times, CEO Apple Apple đã từ chối nói về kế hoạch từ chức, tuy nhiên ông đã vén màn về việc mình sẽ tiếp tục lãnh đạo công ty trong bao lâu.

Việt Nam có 6 tỷ phú trong danh sách thế giới / Qualcomm mất vị trí nhà sản xuất chip smartphone lớn nhất thế giới

Ông Cook hiện đang bước vào năm thứ 10 với tư cách là Giám đốc điều hành Apple. Và trong cuộc phỏng vấn trên podcast của Swisher, cô đã hỏi Cook về việc liệu ông còn có ở vị trí lãnh đạo Apple trong 10 năm nữa hay không.

Tim Cook bắt đầu chính thức lãnh đạo Apple dưới cương vị CEO vào tháng 8/2011.
Tim Cook bắt đầu chính thức lãnh đạo Apple dưới cương vị CEO vào tháng 8/2011.

“Mười năm nữa?Có lẽ là không. Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng tôi cảm thấy tuyệt vời ngay bây giờ và ngày tháng từ chức đã không còn trong suy nghĩ của tôi. Tuy nhiên 10 năm nữa là một khoảng thời gian dài, và có lẽ không phải là 10 năm nữa”, ông Cook cho biết.

Trước câu hỏi của Swisher về việc liệu Cook có kế hoạch gì sau khi rời đi và những gì ông có thể làm khi không còn lãnh đạo Apple, vị CEO này cho biết: “Tôi không có manh mối để trả lời vì tôi yêu công ty này rất nhiều, đến nỗi thật khó để tưởng tượng cuộc sống của tôi nếu không có Apple. Vì vậy tôi không nghĩ rằng thật khó để đưa ra trả lời khi tôi không còn làm việc. Bởi vì tôi nghĩ rằng tôi sẽ chạy nhanh đến nỗi tôi sẽ không bao giờ thực sự nghĩ về điều đó cho đến khi tôi không chạy nữa”.

Ngày kỷ niệm 10 năm làm CEO của Cook sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay.Ông đã điều hành Apple trong một khoảng thời gian nhất định khi đồng sáng lập Steve Jobs bị bệnh. Tuy nhiên, Cook chỉ bắt đầu tiếp quản vĩnh viễn vị trí của cố CEO Steve Jobs vào ngày 24/8/2011.

iPhone 5S là chiếc iPhone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay Touch ID.
iPhone 5S là chiếc iPhone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay Touch ID.

Dưới sự lãnh đạo của Tim Cook, Apple đã liên tục phát triển với điểm nhấn đầu tiên là sự ra mắt của iPhone 5S vào năm 2012 (bên cạnh iPhone 5C - một sản phẩm thất bại của công ty). Vào năm 2013, Apple đã ra mắt 2 mẫu iPhone có hai kích thước màn hình khác nhau là iPhone 6 và 6 Plus. Bộ đôi sản phẩm này làm mưa làm gió kể từ khi ra mắt và giúp Apple đạt doanh số bán hàng kỷ lục vào năm 2014. Đến nay đây vẫn là bộ đôi thành công nhất về doanh số của Apple, tuy nhiên nó dự kiến sẽ bị phá vỡ kỷ lục trong năm nay nhờ sự xuất hiện của loạt iPhone 12.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm