Đầu tư

Dự án sen Huế được Bộ Ngoại giao Bulgaria tài trợ

DNVN - Đây là dự án duy nhất được lựa chọn để tài trợ trong tổng số 38 đề xuất dự án nộp lên Đại sứ quán Bungari. Tổng giá trị dự án là hơn 35 ngàn Euro. Dự án này được ươm mầm và phát triển từ dự án sản xuất thử nghiệm và thương mại hóa trà hoa sen Huế của Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế).

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ 3-5 dự án đầu tư phát triển cây dược liệu trong năm 2021 / Thừa Thiên Huế: Ít nhất 5 doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ cải tiến công nghệ trong năm 2021

Theo Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế), Đại sứ quán Bungari và nhà trường vừa ký kết thỏa thuận tài trợ cho dự án “Đa dạng hóa sản phẩm hoa sen bản địa kết hợp phát triển du lịch sinh thái: Mô hình xóa đói giảm nghèo cho phụ nữ nông thôn ở xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước cộng hoà Bungari tại Việt Nam – bà Marinela Petkova và PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế), ký kết thoả thuận.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước cộng hoà Bungari tại Việt Nam – bà Marinela Petkova và PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế), ký kết thoả thuận.

Đây là dự án duy nhất được lựa chọn để tài trợ trong tổng số 38 đề xuất dự án nộp lên Đại sứ quán Bungari. Tổng giá trị dự án là hơn 35 ngàn Euro, trong đó hơn 30 ngàn Euro (86%) được tài trợ theo nguồn vốn ODA của Bungari.

Cũng theo Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế), Dự án này được ươm mầm và phát triển từ Dự án “Sản xuất trà hoa sen Huế” - sản xuất thử nghiệm và thương mại hóa cấp trường của Trường Đại học Nông Lâm Huế năm 2018-2019.

Tại buổi ký kết, Bà Marinela Petkova, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bungari tại Việt Nam, đã đánh giá cao mục tiêu và ý nghĩa của dự án trong việc giúp đỡ các nhóm phụ nữ yếu thế tại nông thôn nâng cao năng lực trong sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm từ cây sen địa phương.

Qua đó, các giống sen bản địa sẽ được bảo tồn và nhân rộng thông qua các mô hình sản xuất theo hướng VietGap và chế biến công nghệ cao, kết hợp với phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại địa phương.

Ngoài ra, dự án sẽ công bố các kết quả nghiên cứu về bảo tồn giống sen bản địa và đa dạng hoá sinh kế cho người dân địa phương trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm