Hỗ trợ doanh nghiệp

Thừa Thiên Huế: Tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh

DNVN - Ngày 10/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp tại Khu Kinh tế (KKT) Chân Mây – Lăng Cô.

Thừa Thiên Huế mới chỉ có 3 doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ / Thừa Thiên Huế: Tìm giải pháp phát triển doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

Ông Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp đến thăm tình hình sản xuất kinh doanh tại một số dự án đã đi vào hoạt động và đang hoàn thiện chuẩn bị đi vào hoạt động; trong đó, Nhà máy chế xuất Bilion MAX Việt Nam là một trong những dự án lớn tại đây, thu hút hơn 1.500 công nhân, xuất khẩu 50 mẫu mã sản phẩm đi quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất tại nhà máy chế xuất Bilion MAX Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất tại nhà máy chế xuất Bilion MAX Việt Nam.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đến thăm và động viên các doanh nghiệp, các nhà máy dệt Sunjin AT và C Vina, nhà máy sản xuất Nakamoto Nhật Bản, nhà máy sản xuất đá thạch anh nhân tạo.

Trao đổi với Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Duy Hưng, Tổng Giám đốc CTCP đầu tư Sài Gòn - Huế cho biết, năm 2020 mặc dầu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên công ty đã đàm phán với 7 nhà đầu tư có tên tuổi của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu, chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất sử dụng công nghệ cao và công nghệ mới, các nhà đầu tư sẵn sàng ký kết thỏa thuận thuê đất để triển khai thực hiện dự án. Hiện công ty đang có chiến lược phát triển quỹ đất và đầu tư xây dựng hạ tầng nhằm không để lỡ cơ hội thu hút đầu tư.

Trong khi đó, theo Ban Quản lý KKT - Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, để đáp ứng tiêu chí phát triển KKT Chân Mây – Lăng Cô đảm bảo phát triển bền vững, lấy phát triển kinh tế làm nhiệm vụ trọng tâm song song với việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sinh thái, đến nay, trên địa bàn KKT đang triển khai thi công xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải khu công nghiệp và khu phi thuế quan đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải cho các dự án.

Đồng thời, dành nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư có thể vào là xây dựng nhà xưởng và hoạt động ngay.

 

Ông Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất tại nhà máy trung hòa và đồng nhất sản phẩm cát silica ít sắt chất lượng cao tại Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô.

Ông Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất tại nhà máy trung hòa và đồng nhất sản phẩm cát silica ít sắt chất lượng cao tại Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao các dự án đầu tư vào KKT Chân Mây – Lăng Cô, các dự án đều có tính khả thi cao, sử dụng công nghệ mới thân thiện với môi trường, đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và bước đầu đem lại hàng ngàn việc làm gián tiếp và trực tiếp tại chỗ. Các nhà đầu tư đều nghiêm túc trong thực hiện triển khai tiến độ dự án; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính.

Ông Thọ đánh giá, các công trình hạ tầng đầu tư trên địa bàn KKT Chân Mây – Lăng Cô đã phát huy hiệu quả sử dụng, diện mạo KKT đã được đổi mới rõ rệt, tình hình kinh tế - xã hội khu vực phát triển nổi bật, hạ tầng giao thông, cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc và các hạ tầng xã hội khác đã từng bước hoàn thiện, bước đầu đáp ứng nhu cầu lưu thông trong nội bộ trong KKT, kết nối giữa các khu chức năng tạo điều kiện tốt để các nhà đầu tư tiếp cận triển khai dự án thuận lợi và hiệu quả, góp phần thu hút đầu tư.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với các nhà đầu tư Cảng Chân Mây số 2 và số 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với các nhà đầu tư Cảng Chân Mây số 2 và số 3.

Làm việc với các nhà đầu tư Cảng Chân Mây số 2 và số 3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị sớm thực hiện những vướng mắc còn tồn tại những hạng mục cuối cùng để đưa các dự án này đi vào hoạt động trong tháng 6 tới.

“Khi hạ tầng đáp ứng, chính quyền cởi mở, những vướng mắc về giải phóng mặt bằng được giải quyết sớm sẽ tạo động lực phát triển mới cho KKT Chân Mây – Lăng Cô, để nơi đây trở thành hạt nhân tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và của cả nước”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

 

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm