Hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch Thừa Thiên Huế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án du lịch trọng điểm

DNVN - Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, phát triển du lịch ven biển là một trong những chiến lược của tỉnh trong thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án sớm đi vào hoạt động, trở thành điểm sáng trong việc xây dựng điểm du lịch xanh, thân thiện với môi trường trên địa bàn.

Thừa Thiên Huế công bố đề án “Cố đô Khởi nghiệp” / Thừa Thiên Huế: Kêu gọi đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật Khu A – Khu công nghiệp Phong Điền

Chiều 19/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có chuyến kiểm tra tình hình xây dựng các dự án du lịch trọng điểm tại huyện Phú Vang.

Với lợi thế về biển và đầm phá, Phú Vang đã từng bước phát huy được tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại.

Với lợi thế về biển và đầm phá, Phú Vang đã từng bước phát huy được tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại.

Là huyện vùng đồng bằng ven biển, đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế, Phú Vang có bờ biển dài trên 35km, với cửa biển Thuận An và cảng biển Thuận An là vị trí chiến lược quan trọng của tỉnh, cùng các bãi tắm biển Thuận An, Phú Thuận, Vinh Thanh, Phú Diên…

Với lợi thế về biển và đầm phá, Phú Vang đã từng bước phát huy được tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại. Hiện các xã, thị trấn ven biển và đầm phá của huyện đã trở thành vùng phát triển dịch vụ - du lịch mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với mục tiêu xây dựng Phú Vang thành địa bàn phát triển kinh tế biển và du lịch - dịch vụ hiệu quả, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế - xã hội của tỉnh, những năm qua, Thừa Thiên Huế và huyện Phú Vang đã tập trung huy động các nguồn lực để phát huy thế mạnh của vùng ven biển, đầm phá để phát triển mạnh các ngành, lĩnh vực như dịch vụ - du lịch, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, nông và ngư nghiệp gắn với làng nghề truyền thống chế biến nông sản...

Hiện trên địa bàn huyện, nhiều dự án du lịch, dịch vụ lớn đang triển khai như dự án Khu du lịch của Tập đoàn PSH (xã Vinh Thanh - Vinh An); Dự án khu khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng, biệt thự của Tập đoàn BRG (xã Vinh Thanh, Vinh Xuân); Khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Mỹ An; Khu du lịch văn hóa, vui chơi giải trí Ecopark Huế thuộc khu D đô thị mới An Vân Dương...

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ xây dựng Dự án Khu khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng, biệt thự của tập đoàn BRG.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ xây dựng Dự án Khu khách sạn, dịch vụ nghĩ dưỡng, biệt thự của tập đoàn BRG.

Trong chuyến kiểm tra tình hình đầu tư xây dựng các dự án du lịch trọng điểm tại huyện Phú Vàng chiều 19/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã thị sát Dự án khu khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng, biệt thự tại các xã Vinh Thanh, Vinh Xuân.

Tại đây, chủ đầu tư dự án - Tập đoàn BRG cho biết, hiện nay đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng và đường giao thông. Trong đó, hoàn thiện đường giao thông đến lớp đất đồi K98 vào Quý I/2021; hoàn thiện hệ thống cấp thoát nước và thảm nhựa thô các tuyến đường chính vào Quý II/2021,…

Ngoài ra, hiện nay dọc bờ biển từ Vinh Thanh đến Vinh Xuân của 2 Dự án BRG, có tổng chiều dài dọc bờ biển khoảng 2,5km, thời gian qua đã và đang bị xói mòn, xâm thực. Vì vậy, để đảm bảo cảnh quan môi trường, an toàn và giữ được vẻ đẹp khu bờ cát ven biển, chủ đầu tư đề nghị chính quyền địa phương nghiên cứu xây dựng kè biển chống sạt lở.

Ông Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ xây dựng dự án Hue Amusement & Beach Park.

Ông Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ xây dựng dự án Hue Amusement & Beach Park.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cũng đến thị sát, kiểm tra Dự án Hue Amusement & Beach Park của Tập đoàn PSH (Tây Ban Nha), tại xã Vinh Thanh và Vinh An (Phú Vang), có quy mô hơn 50 ha, với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo chủ đầu tư, Dự án gồm tổ hợp dịch vụ du lịch gồm khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí như công viên nước, vườn chim, khu thương mại, trưng bày và sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và các dịch vụ đi kèm khác với quy mô đầu tư 1.000 phòng khách sạn tiêu chuẩn từ 4 - 5 sao, 42 biệt thự cao cấp và các tổ hợp dịch vụ khác.

Dự kiến giai đoạn 1 của dự án sẽ thực hiện tổ hợp khách sạn với 120 phòng. Khi dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch và vui chơi giải trí, làm tăng tính hấp dẫn cho môi trường du lịch của tỉnh.

Chủ đầu tư các dự án du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chủ đầu tư các dự án du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Qua đi kiểm tra tại các công trường, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19.

“Phát triển du lịch ven biển là một trong những chiến lược của tỉnh trong thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án sớm đi vào hoạt động, trở thành điểm sáng trong việc xây dựng điểm du lịch xanh, thân thiện với môi trường trên địa bàn”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhấn mạnh.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm