Đầu tư

Nghệ An đầu tư 194,5 triệu USD phát triển hạ tầng đô thị thích ứng biến đổi khí hậu

DNVN - Tỉnh Nghệ An sẽ đầu tư 194,5 triệu USD phát triển hạ tầng đô thị thành phố Vinh thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phú Yên: Chấp thuận đầu tư 3 dự án nhà với tổng vốn đầu tư hơn 3.570 tỷ đồng / Tái cấu trúc, doanh nghiệp kim khí gia dụng "chuyển mình" với ba trụ cột

Toàn

Tỉnh Nghệ An sẽ đầu tư 194,5 triệu USD phát triển hạ tầng đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh.

UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định phê duyệt dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh" với tổng mức đầu tư 194,5 triệu USD.

Dự án gồm 4 hợp phần: Hợp phần 1 là đầu tư tích hợp thoát nước, vệ sinh môi trường và kết nối; Hợp phần 2 là mở rộng dung tích chứa để giảm lụt ngập đô thị; Hợp phần 3 là nâng cấp và cải tạo sông Vinh; Hợp phần 4 là phát triển hệ thống và năng lực để cải thiện đô thị thích ứng.

Tổng diện tích sử dụng đất của dự án khoảng 208 ha. Đây là loại dự án hạ tầng kỹ thuật nhóm A; công trình chính thuộc cấp 1; thời hạn sử dụng theo thiết kế là 50 năm đối với công trình xây dựng kết cấu bê tông cốt thép.

 

Về nguồn vốn đầu tư dự án, gồm vốn vay Ngân hàng Thế giới là 129,6 triệu USD (tương đương 3.000 tỷ đồng); vốn đối ứng: 1.502 tỷ đồng (tương đương 64,9 triệu USD). Tổng vốn đầu tư dự án là 4.502 tỷ đồng, tương đương 194,5 triệu USD. Thời gian thực hiện dự án 6 năm.

Mục tiêu của dự án nhằm giảm thiểu rủi ro ngập úng tại khu vực đô thị chính và tăng cường khả năng quản lý đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu của thành phố Vinh. Hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng tích hợp và phát triển khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của thành phố Vinh. Góp phần phát triển đô thị bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội toàn diện cho thành phố Vinh và tỉnh Nghệ An.

Việc giảm ngập lụt và thích ứng với biến đổi khí hậu cho thành phố thông qua các hoạt động như: cải tạo và nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước. Cải thiện điều kiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thông qua việc cải tạo, nâng cấp sông Vinh và hệ thống thu gom, xử lý nước thải.

Xây dựng một số tuyến đường để tăng cường kết nối giữa khu vực trung tâm với các khu vực đang phát triển, nhằm tạo động lực để thành phố phát triển. Tăng cường không gian xanh cho thành phố thông qua việc xây dựng các hạ tầng không gian công cộng, thông qua việc cải tạo sông Vinh, xây dựng hồ Hưng Hòa 2 cùng hạ tầng công viên.

 

Thủy Tiên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm