Đầu tư

Thừa Thiên Huế sẽ là điểm đến tin cậy, hiệu quả của nhà đầu tư Hàn Quốc

DNVN – Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết sẽ luôn đồng hành, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hành Quốc. Đồng thời tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thông thoáng, chuyên nghiệp, để xứng đáng là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn, hiệu quả, là điểm đến của các nhà đầu tư.

Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp phải đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo / Chủ tịch Thừa Thiên Huế: Không vì dịch bệnh làm ảnh hưởng tiến độ các dự án trọng điểm

17 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Huế

Chiều 15/4, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm Hợp tác phát triển kinh tế Thừa Thiên Huế - Hàn Quốc.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư hiệu quả tại Thừa Thiên Huế.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư hiệu quả tại Thừa Thiên Huế.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế, những năm qua, thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh có những chuyển biến tích cực. Đến nay, trên địa bàn có 17 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động, vốn đăng ký 195 triệu USD, chiếm 5,1% vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh.

Trong đó 5 dự án, với số vốn 41 triệu USD nằm trong Khu Kinh tế - Công nghiệp tỉnh, với các lĩnh vực hoạt động, như: Hạ tầng khu công nghiệp, may mặc, sản xuất và gia công các sản phẩm từ gỗ. Một số doanh nghiệp nổi bật, như: Công ty TNHH C&N Vina Huế - Hàn Quốc (tổng vốn đăng ký đầu tư 410 tỷ đồng); Công ty TNHH Hanex (223 tỷ đồng)…

Ngoài ra, có 12 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư 154 triệu USD (3.550 tỷ đồng), chủ yếu ở lĩnh vực CNTT, truyền thông, dịch vụ tư vấn, nằm ngoài Khu Kinh tế - Công nghiệp tỉnh.

Giới thiệu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Đại Vui, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, khẳng định, khi đầu tư vào địa phương, nhà đầu tư sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi cao nhất theo khung quy định của luật pháp Việt Nam, như: Ưu đãi thuế; hỗ trợ cơ sở hạ tầng trong và ngoài phạm vi dự án; hỗ trợ rà phá bom, mìn, vật nổ; hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ thông tin (CNTT).

Doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu các thế mạnh, lĩnh vực đầu tư của mình và mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế.

Doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu các thế mạnh, lĩnh vực đầu tư của mình và mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, tỉnh còn tạo môi trường đầu tư thông thoáng, tạo thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nhờ vào các thành quả của việc xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh, hiệu quả công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong hỗ trợ đầu tư.

“Tỉnh cũng sẵn sàng trong công tác chuẩn bị đầu tư dự án liên quan về quy hoạch đất đai, xây dựng và giải phóng mặt bằng; hỗ trợ nhà đầu tư từ khi hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư; xử lý các vướng mắc phát sinh”, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế, cho biết thêm.

Điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư Hàn Quốc

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và các doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự đánh giá cao triển vọng của Thừa Thiên Huế trong thu hút đầu tư và công tác chuẩn bị kêu gọi đầu tư của tỉnh.

Ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam kỳ vọng về cơ hội hợp tác với Thừa Thiên Huế.

Ông Park Noh Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam kỳ vọng về cơ hội hợp tác với Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, đề nghị Thừa Thiên Huế cần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, tinh gọn; tăng cường chuyển giao thông tin về môi trường đầu tư; mở rộng đào tạo nhân lực chuyên nghiệp tại tỉnh,… để tạo sức hút hơn đối với các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung mong muốn, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đến Thừa Thiên Huế nhiều hơn, không chỉ trong hợp tác kinh tế mà hợp tác trên rất nhiều mặt về văn hóa, xã hội, an sinh…

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đến Thừa Thiên Huế nhiều hơn.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đến Thừa Thiên Huế nhiều hơn.

Đồng thời kỳ vọng sau tọa đàm này sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác 3 bên giữa Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Bộ Ngoại giao sẽ đồng hành với tỉnh, doanh nghiệp Hàn Quốc, tạo điều kiện để doanh nghiệp Hàn Quốc đến Thừa Thiên Huế đầu tư.

Kết luận tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Đồng thời mong muốn sau buổi tọa đàm sẽ có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm, đến tìm hiểu và đầu tư, cũng như giới thiệu với các bạn bè đối tác để thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao đổi với đại diện đến từ Hàn Quốc về ưu tiên của Thừa Thiên Huế trong xúc tiến đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao đổi với đại diện đến từ Hàn Quốc về ưu tiên của Thừa Thiên Huế trong xúc tiến đầu tư.

Theo ông Thọ, với những điểm tương đồng về văn hóa, đặc biệt đô thị di sản với Hàn Quốc và các lĩnh vực phát triển trong y tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, mong muốn tiếp tục hợp tác với Hàn Quốc trong một số lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh, như: Công nghiệp phụ trợ; công nghiệp điện tử; Công nghiệp sáng tạo (công nghệ thông tin, văn hóa, y tế); hợp tác về du lịch, giáo dục đào tạo và tăng cường giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân…

“Thừa Thiên Huế sẽ luôn đồng hành, chia sẻ, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc. Đồng thời tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thông thoáng, chuyên nghiệp, để xứng đáng là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn, hiệu quả, là điểm đến của các nhà đầu tư”, ông Phan Ngọc Thọ cam kết.

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm