Hiệp hội doanh nghiệp

Tân Chủ tịch EuroCham cam kết phát huy mọi tiềm năng của EVFTA

DNVN - Sau khi được bổ nhiệm chức Chủ tịch EuroCham, ông Alain Cany bày tỏ mong muốn được hợp tác với Chính phủ Việt Nam, nhằm giúp cải thiện môi trường thương mại và đầu tư, vì lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng hai bên, đồng thời cam kết phát huy mọi tiềm năng của Hiệp định EVFTA.

Đại hội Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2023 với Khẩu hiệu "Dấn thân - Đột phá - Lan toả" / Phú Thọ: Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025


Sau khi tổ chức thành công Đại hội Thường niên EuroCham 2021 vào ngày 25/3 vừa qua, Ban Lãnh đạo mới của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã có cuộc họp đầu tiên vào ngày 29/3/2021. Tại cuộc họp này, ông Alain Cany (Jardine Matheson) đã được bầu làm Chủ tịch EuroCham nhiệm kỳ mới. Ngoài ra, Ban Lãnh đạo mới cũng bầu ông Olivier Rousselet (BNP Paribas) làm Thủ quỹ; ông Jean-Jacques Bouflet (Thành viên cá nhân), Gabor Fluit (De Heus), ông Nguyễn Hải Minh (Mazars) và ông Torben Minko (B.Braun) được bầu làm Phó Chủ tịch; và ông Erwin Debaere (Perfetti Van Melle Việt Nam) được bầu làm Tổng Thư ký.

Trên cương vị mới, tân Chủ tịch EuroCham Alain Cany cho biết: “Tôi rất vui mừng được trở lại làm Chủ tịch EuroCham vào thời điểm quan trọng này đối với cộng đồng doanh nghiệp châu Âu, song song với việc Chính phủ mới sẽ sớm được thành lập sau Đại hội Đảng gần đây và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) hiện đã đi vào hiệu lực.


Tân Chủ tịch EuroCham Alain Cany.

Theo ông Alain Cany, việc đảm bảo thực hiện suôn sẻ và thành công Hiệp định này sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của EuroCham. Theo đó, ông sẽ tiếp tục xây dựng Hiệp hội dựa trên nền tảng vững chắc mà Ban Lãnh đạo tiền nhiệm của EuroCham đã tạo ra, đồng thời sử dụng năng lượng và kinh nghiệm của mình để đảm bảo rằng EVFTA phát huy mọi tiềm năng, đảm bảo lợi ích cho các thành viên Hiệp hội và cho Việt Nam.

“Tôi mong muốn được hợp tác với toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu, tiểu ban ngành nghề, các hiệp hội doanh nghiệp trực thuộc, cùng các thành viên của chúng tôi, cũng như Chính phủ mới của Việt Nam, nhằm giúp cải thiện môi trường thương mại và đầu tư, vì lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng ở cả hai phía", tân Chủ tịch EuroCham nhấn mạnh.
Tại cuộc họp, các thành viên Ban Lãnh đạo EuroCham đã trình bày những điểm nổi bật về hoạt động của Hiệp hội kể từ Đại hội thường niên trước, bao gồm mức độ phủ sóng trên phương tiện truyền thông tăng 80%; nâng cao hồ sơ về các vấn đề và kiến nghị của các thành viên hiệp hội; ra mắt Sách Trắng lần thứ 12 và việc thành lập Hội đồng Doanh nghiệp EU-Việt Nam để giám sát việc thực hiện EVFTA.

Bất chấp những thách thức của COVID-19, số lượng hội viên của EuroCham tiếp tục tăng lên, đạt 1.083 doanh nghiệp. Cùng với đó là ba khu vực đại diện EuroCham ở Đông Bắc Bộ, Miền Trung và Đông Nam Bộ có những hoạt động mới tích cực.

Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm