Khởi nghiệp

Startup công nghệ gọi vốn thành công 1,5 triệu USD sau 1 giờ kêu gọi

DNVN - Ngày 17/1 tại Hà Nội, CMC Holdings Việt Nam vừa gọi vốn thành công 1,5 triệu USD vòng Co-Founder sau một giờ kêu gọi.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp qua talkshow truyền hình / Ý tưởng chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong sự thành công của khởi nghiệp

Tại sự kiện, công ty công bố đặt mục tiêu IPO hàng trăm tỉ USD vào năm 2027 với lộ trình 7 vòng gọi vốn bao gồm Co-Founder, Angel, Series A, B, C, PE và IB.

Với số vốn kêu gọi công ty sẽ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái số với các nền tảng phục vụ nhu cầu của hàng tỉ người dùng trên toàn cầu.

Hệ sinh thái số của CMC Holdings sẽ bao gồm Hyperas - nền tảng chuyên biệt mã hoá, số hoá tài sản, Pindias - nền tảng quản lý giao dịch các hoạt động tài sản số, Divega - sàn thương mại điện tử với phương thức đấu giá ngược độc đáo trên thị trường, Rapital Bank - ngân hàng số phục vụ nhu cầu giao dịch khổng lồ trên thị trường toàn cầu.

Ông Trần Nam Chung, Chủ tịch CMC Holdings.

Theo kế hoạch, công ty sẽ triển khai các hạng mục quan trọng và dự kiến các sàn bất động sản, hệ thống đấu giá ngược, hệ thống ngân hàng số sẽ lần lượt ra mắt trong năm 2022 và 2023.

Ông Trần Nam Chung, Chủ tịch CMC Holdings cho rằng, điều này cũng tương tự như sự xuất hiện của Metavese được xem là vũ trụ siêu tưởng trong năm nay. Đây là thời điểm để những ý tưởng đột phá được hiện thực hoá.

Tuy nhiên, ông Chung cũng nhấn mạnh ý tưởng dù điên rồ thế nào cũng sẽ không thể thành công nếu không được triển khai với một tinh thần đam mê tới tận cùng, điều nghiên kỹ lưỡng về thị trường đặc biệt là các câu chuyện thành công, thất bại trước đó.

“Chúng tôi dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích và học hỏi những mô hình và câu chuyện thành công vượt trội của nhiều doanh nghiệp Việt Nam và thế giới nhưng cũng nhìn nhận ra những rủi ro tiềm tàng hay các hạn chế của chính các doanh nghiệp này”, ông Chung chia sẻ.

Divega là mô hình SIB (Social Impact Business). Dự án không chỉ mang đến cho tất cả mọi người trên toàn cầu cơ hội sở hữu các tài sản đặc biệt với mức giá “không tưởng” theo cơ chế đấu giá thấp nhất và duy nhất mà toàn bộ lợi nhuận của dự án sẽ được sử dụng vào công tác từ thiện.

Vòng gọi vốn đầu tiên dành 15 suất cho các cổ đông đồng sáng lập là chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân.

Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh, ông Trần Nam Chung, Chủ tịch CMC Holdings cho rằng, sự phát triển của nền kinh tế số là tất yếu, dung lượng thị trường trong tất cả các lĩnh vực từ bán lẻ, thương mại điện tử, Fintech, AI, VR, AR, blockchain vẫn còn rộng mở cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đó mới chỉ là điều kiện cần.

Ông Chung cho hay, điều kiện đủ để các cơ hội này trở thành hiện thực là phải có những ý tưởng đột phá, hệ sinh thái khép kín và mở rộng để đáp ứng nhu cầu tiến hóa của người dùng, đặc biệt để có thể phát triển trường tồn doanh nghiệp phải đảm bảo phải tạo dựng và ứng dụng sức mạnh của các đòn bẩy quan trọng như đòn bẩy tài chính, đòn bẩy thương hiệu, đòn bẩy công nghệ.

CMC Holdings có trụ sở ở Mỹ được thành lập bởi nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính, tư vấn quản trị doanh nghiệp, tư vấn M&A, tư vấn IPO, tư vấn quản trị thương hiệu. Các cổ đông sáng lập gồm có Phi Group (Mỹ), cùng các cá nhân đứng đầu là ông Trần Nam Chung và nhiều cộng sự khác. Cổ đông chiến lược tại Việt Nam là Aura Capital.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm