Khởi nghiệp

Cơ hội mới thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp

DNVN - Ngày 27/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện đồng hành kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp, tạo khởi đầu quan trọng cho hành trình kết nối, giao thương xuyên quốc gia.

Thất nghiệp do Covid-19: Người cầm đồ sống qua ngày, người khởi nghiệp bán hàng online chờ tan đại dịch / Lâm Đồng: Phát động cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp”

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện đồng hành kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra giữa các đơn vị: Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp, Cộng đồng các nhà đầu tư Hàn Quốc khu vực Keangnam, Seoul, Chi Hội Doanh nhân quốc tế Việt Âu (thuộc Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam).

Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, tạo những cơ hội mới cho hoạt động tìm kiếm, kết nối các dự án tiềm năng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy giao thương và phát triển kinh tế.

Lễ ký hợp tác chiến lược toàn diện đồng hành kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp ngày 27/11.
Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, nhà nước luôn ủng hộ cho những bước đi mới đầy bứt phá của cộng đồng doanh nghiệp trẻ.

Ông Lê Toàn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cho biết: "Sứ mệnh của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia là kết nối, mong muốn kết nối các đơn vị hỗ trợ cho khởi nghiệp từ ý tưởng đến việc đưa sản phẩm ra với thị trường trong nước và quốc tế. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục tổ chức các kết nối mang tính quốc tế tại Hàn Quốc, Canada, Anh, Úc, bởi vậy trung tâm của chúng tôi rất cần các hiệp hội, các doanh nghiệp chung tay để góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp”.

Kỳ vọng những thành quả đạt được thông qua Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ khởi nghiệp hy vọng, hoạt động ký kết hợp tác toàn diện giữa các bên sẽ mở ra những cơ hội mới, tạo điều kiện thúc đẩy giao thương, kết nối, đồng hành chung tay với các doanh nghiệp Việt cũng như một số doanh nghiệp nước ngoài trong quá trình hoạt động và phát triển, tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

“Tôi tin rằng với sự nỗ lực đến từ các nguồn lực và sự phấn đấu của nội tại các doanh nghiệp, chúng ta sẽ có những khởi sắc tươi đẹp trong tương lai”, ông Dũng nói.

Là một cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động hiệu quả 5 năm tại Việt Nam, ông Park Yoon Kil - Phó Chủ tịch Mảng Đầu tư Genie System, Cộng đồng các nhà đầu tư Hàn Quốc khu vực Keangnam, Seoul tin tưởng sau Lễ ký kết sẽ là hoạt động hỗ trợ cùng nhau xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Ông Park Yoon Kil cho rằng, các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt sẽ tăng tốc phát triển nhanh trong thời gian tới.
Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm