Khởi nghiệp

Ý tưởng chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong sự thành công của khởi nghiệp

DNVN - Phát biểu tại “Hội nghị kết nối, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, sáng 26/11, PGS. TS. Nguyễn Minh Tân, Hội Nữ Trí thức Việt Nam nhấn mạnh ý tưởng chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong sự thành công của khởi nghiệp.

Cơ cấu lại nền kinh tế: Đẩy mạnh phát triển kinh tế số và đổi mới sáng tạo / Đổi mới sáng tạo phải xuất phát từ “nỗi đau” của doanh nghiệp

“Hội nghị kết nối, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” do Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp, Chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam (Techmart Việt Nam), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tổ chức kết nối thương mại toàn cầu (BNI) đã phối hợp tổ chức sáng 26/11 tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Bộ KH&CN và qua phầm mềm trực tuyến Zoom.

Tại hội nghị, các sản phẩm đổi mới sáng tạo của các doanh nhân, nhà khoa học nữ đã được giới thiệu, tiêu biểu như sản phẩm chiết xuất tỏi, viên gan sủi, nước rửa chén nano, mỹ phẩm của Công ty sản xuất, xuất nhập khẩu Biona; phương pháp phục hồi sụp mí, mắt lác, song thị bằng đông y của Công ty CP Đông Dược Sơn Hà; Công nghệ và thiết bị cô đặc nước quả JEVA của Công ty TNHH công nghệ - XNK và dịch vụ NMT; sản phẩm bảo vệ sức khoẻ từ Đông trùng hạ thảo của công ty CP Dược thảo công nghệ Nano hoá; sản phẩm bảng phục vụ trường học và văn phòng của Công ty CP Thế giới Bảng; trắc vân tay để định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên của Trung tâm Khoa học phân tích vân tay Genecode Việt Nam và công nghệ làm hoa giấy cỡ lớn của Công ty TNHH Suchin...

Sản phẩm đổi mới sáng tạo của các doanh nhân, nhà khoa học nữ đã được giới thiệu tại "Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị", sáng 26/11

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Minh Tân, Hội nữ trí thức Việt Nam, Chi hội Đại học Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: Ý tưởng chỉ chiếm tỷ lệ phần trăm nhỏ trong sự thành công của khởi nghiệp. Hiện nay, cả cộng đồng khởi nghiệp và các nhà đầu tư đều biết rằng những thứ cần đầu tư không phải là ý tưởng mà là kế hoạch sẽ triển khai thực hiện các ý tưởng đó như thế nào.

Từ khi có ý tưởng sáng tạo đến khi trở thành người chủ của doanh nghiệp là chặng đường nhiều chông gai, không dễ dàng đối với bất cứ ai. Thực tiễn đã chứng minh các ý tưởng khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu khoa học thuận lợi và thành công hơn nhiều.

PGS. TS. Nguyễn Minh Tân, Hội Nữ Trí Thức Việt Nam phát biểu tại“Hội nghị kết nối, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Theo bà Tân, công nghệ thường là đặc tính tiêu biểu của sản phẩm của một startup. Và ngay cả khi sản phẩm không dựa nhiều vào công nghệ thì startup cũng cần áp dụng công nghệ để đạt được mục tiêu kinh doanh cũng như tham vọng tăng trưởng.

Những khó khăn về thông tin, về kết nối các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp trong Hệ sinh thái khởi nghiệp đang hạn chế sự phát triển của các doanh nghiệp cũng như các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

“Đặc biệt, việc tiếp cận các thông tin thị trường, kết quả nghiên cứu KH&CN có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp phát triển trên cơ sở nghiên cứu khoa học có thể đánh giá được sự thành bại và rủi ro trong quá trình triển khai thực tế”, bà Tân nói.
Hà Anh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm