Khởi nghiệp

Thứ trưởng Lê Xuân Định: Cuộc thi Finnovation 2022 - bước tạo đà cần thiết cho các startup

DNVN - Tại lễ phát động Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022” ngày 18/4, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định khẳng định, cuộc thi sẽ là hành trang, bước tạo đà cần thiết cho những start up trong tương lai gần, góp phần phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của quốc gia ngày càng lớn mạnh.

Vinh danh các doanh nghiệp khởi nghiệp "Tạo xu hướng, dẫn dắt thay đổi" / Tìm giải pháp phát triển thương hiệu và gọi vốn thành công cho startup


Finnovation là cuộc thi định kỳ, cấp quốc gia đầu tiên và lớn nhất về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) được chỉ đạo bởi Bộ KH&CN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Cuộc thi được tổ chức bởi Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN, Đoàn Thanh niên ĐHQG Hà Nội, Ban cán sự Đoàn ĐHQG TP Hồ Chí Minh.

Tại lễ phát động cuộc thi, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định cho biết, cuộc thi Finnovation 2022 là sự kiện rất có ý nghĩa trong bối cảnh chuyển đổi số với mục tiêu phát triển thanh toán số theo hướng phổ cập tài chính toàn diện, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của nền kinh tế số đang là nhu cầu tất yếu của sự phát triển đất nước.


Theo Thứ trưởng Lê Xuân Định, tham gia cuộc thi, sinh viên có cơ hội tiếp cận với nhà đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn khởi nguồn, thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ.

Finnovation 2022 được tổ chức với mục đích phổ biến, nâng cao nhận thức của xã hội về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đưa nhanh những ý tưởng kinh doanh độc đáo xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trong nước ngày càng lớn mạnh, có năng lực cạnh tranh ở khu vực và toàn cầu.

Cuộc thi hướng đến việc xây dựng một Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Finnovation đa lĩnh vực có quy mô quốc tế, trong đó lấy công nghệ, đổi mới sáng tạo làm phương tiện, lấy lực lượng trẻ, sinh viên làm nòng cốt và lấy lợi ích cộng đồng, xã hội làm định hướng sáng tạo.

Tham gia cuộc thi, các cá nhân, nhóm sinh viên có cơ hội giới thiệu ý tưởng, mô hình kinh doanh tiềm năng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Fintech. Đồng thời nhận được sự đồng hành, hỗ trợ hoàn thiện dự án, pháp lý doanh nghiệp và sở hữu trí tuệ cũng như cơ hội tiếp cận với nhà đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn khởi nguồn, thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ.

"Với mục tiêu và tầm nhìn đến năm 2025, nước ta vượt qua bẫy thu nhập trung bình thấp, năm 2030 có thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 - kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, chắc chắn chúng ta phải đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo để thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số. Đặc biệt, trong đó sự nỗ lực, cống hiến của chính các bạn trẻ có ý nghĩa rất lớn đến thắng lợi của mục tiêu đã đề ra.

Cuộc thi sẽ sẽ là hành trang, bước tạo đà cần thiết cho những startup trong tương lai gần, góp phần phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của quốc gia ngày càng lớn mạnh", Thứ trưởng Lê Xuân Định nhấn mạnh.

Ban tổ chức cho biết, Finnovation 2022 diễn ra từ ngày 18/4 đến 12/8/2022, kết hợp các hoạt động trực tiếp và trực tuyến với 3 vòng thi. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba. Ngoài ra, các dự án tiến tới vòng chung kết toàn quốc sẽ được Ban tổ chức giới thiệu với các đơn vị đầu tư, tư vấn, hỗ trợ triển khai dự án thực tế, đảm bảo phù hợp, thiết thực với nhu cầu phát triển của dự án. 10 dự án số điểm cao nhất vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức xúc tiến gặp gỡ các nhà đầu tư để gọi vốn.

Được biết, ngay trong ngày phát động Finnovation 2022 đã có hơn 150 sinh viên trên địa bàn Hà Nội tới tham dự và đăng ký tham gia cuộc thi. Cùng với đó là hàng ngàn sinh viên tham gia theo dõi livestream và thông tin trên các trang mạng xã hội về cuộc thi cũng như tìm hiểu về công nghệ tài chính, đổi mới sáng tạo tài chính.Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm