Thương hiệu

Thanh Hóa: Thêm 24 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP

DNVN - Theo kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm”) tỉnh Thanh Hóa đợt 2 năm 2021, toàn tỉnh có 24 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP và 1 sản phẩm đăng ký nâng sao.

Trên 940 mặt hàng được công nhận sản phẩm OCOP / Thanh Hóa: 17 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP năm 2020

Sáng 14/6, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021. Cùng tham dự có các thành viên trong Hội đồng, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và 19 chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình.

Các thành viên Hội đồng đánh giá, nhận xét về sản phẩm.

Các thành viên Hội đồng đánh giá, nhận xét về sản phẩm.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh Thanh Hóa - thành viên Thường trực Hội đồng OCOP đã báo cáo kết quả thẩm định ban đầu và đánh giá từng sản phẩm theo các tiêu chí OCOP. Theo đó, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đã chấm điểm đạt 3 sao đối với 24 sản phẩm và thống nhất sản phẩm Đông Trùng hạ thảo Thảo Ngọc Việt của Công ty CP Thảo Ngọc Việt, thị xã Nghi Sơn nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao. Như vậy, cho đến thời điểm này Thanh Hoá đã có tổng 100 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 1 sản phẩm đạt 5 sao.

Ông Lê Đức Giang - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, đánh giá sản phẩm tại Hội nghị.

Ông Lê Đức Giang - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, đánh giá sản phẩm tại Hội nghị.

Các sản phẩm OCOP Thanh Hóa đang phát huy được tính cạnh tranh và khả năng tiếp cận thị trường.

Các sản phẩm OCOP Thanh Hóa đang phát huy được tính cạnh tranh và khả năng tiếp cận thị trường.

Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá, Tổ giúp việc, các địa phương và các đơn vị chủ thể có sản phẩm tham gia chấm điểm OCOP đợt 2 năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hoá tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách để hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP bền vững, chất lượng; khuyến khích các địa phương xây dựng cơ chế riêng để hỗ trợ các chủ thể phát triển sản phẩm OCOP mới cũng như nâng tầm sản phẩm đã được công nhận.

Như vậy, cho đến thời điểm này Thanh Hoá đã có tổng 100 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó có 1 sản phẩm đạt 5 sao.

Phạm Ngọc Cảnh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm