Doanh nghiệp - Doanh nhân

Triệu phú tuổi 26 "bày" 9 quy tắc để kiếm nhiều tiền

Nếu bạn muốn phát triển bản thân mình và kiếm được nhiều tiền, hãy nắm vững 9 quy tắc này để tạo ấn tượng đầu tiên tích cực.

Bạn trai CEO 'rởm' của Trịnh Sảng tiết lộ nhà siêu sang, thì ra gia thế triệu phú là hàng thật / 'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất vừa bị đồn là triệu phú thu nhập 'khủng' cỡ nào?

Josh Altman dấn thân vào ngành bất động sản từ nhỏ và trở thành nhà môi giới bất động sản hàng đầu Beverly Hills (California, Mỹ). Anh đã thực hiện các thương vụ tổng trị giá hơn 1 tỷ USD trên thế giới. Altman thành triệu phú năm 26 tuổi và là tác giả cuốn sách The Altman Close.

Anh chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nó xảy ra trong chưa đầy một giây và là chìa khóa để chiếm được lòng tin của khách hàng và doanh nghiệp”.

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã quan sát 1.000 người trong các buổi gặp mặt kéo dài 3 phút. Kết quả cho thấy mọi người hình thành ý kiến về đối phương chưa đến một giây.

Về cơ bản, nếu bạn muốn phát triển bản thân mình và kiếm được nhiều tiền, hãy nắm vững 9 quy tắc này để tạo ấn tượng đầu tiên tích cực.

1
Triệu phú Josh Altman.

Không bao giờ tự ái

Lòng tự tôn cá nhân giết chết các cuộc tương tác. Nếu một người nói: “Tôi vừa mua một trang trại ở Montana” và bạn cũng khoe rằng: “Tôi có một hòn đảo ở Caribbean” thì đó chỉ là một cuộc tán gẫu, không phải duy trì đối thoại.

Đừng cáu giận nếu bạn không muốn mất cơ hội và tiền bạc. Khi bạn định nói gì, hãy hướng theo những lời mà đối phương nói chứ không nói điều gì đang diễn ra trong đầu bạn.

Luôn lắng nghe

 

Bạn cũng có thể gặp phải kiểu người chỉ biết nói về mình và cắt ngang lời bạn. Đừng cố nói lại, hãy kiềm chế. Hãy cố gắng lắng nghe những gì họ nói và tìm ra chiến thuật đàm phán.

Điều chỉnh theo phong cách đối phương

Các nghiên cứu tâm lý đã phát hiện ra rằng mọi người bị thu hút bởi những người giống họ. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó nói chuyện nhỏ nhẹ, hãy bình tĩnh và điều chỉnh âm lượng nói. Đừng áp đảo họ. Mục tiêu của bạn là làm cho họ cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với bạn. Hai bên cần có sự cân bằng.

Ăn mặc lịch sự

Phong cách ăn mặc cũng nói lên rất nhiều điều và ảnh hưởng tới ấn tượng của người khác về mình. Luôn mang theo những bộ đồ sạch sẽ, lịch sự trong xe vì bạn không biết khi nào sẽ cần chúng đâu. Chuẩn bị trước vẫn hơn.

 

Rèn luyện từ tư tưởng đến hành động

Triệu phú Altman nói: “Có một khoảng thời gian trong tôi muốn giảm cân. Tôi đến phòng tập thể dục và tiếp xúc với những người cũng thích tập luyện. Tất cả đều nhằm mục đích rèn luyện từ tư tưởng đến hành động”.

trieu phu lam gia Giadinhvietnam (2)Để làm giàu, phải thường xuyên rèn luyện từ tư tưởng đến hành động.

Biết cách nói lời khen

Hãy lắng nghe nhu cầu của người khác và củng cố ý kiến của họ. Là một người môi giới bất động sản, triệu phú Altman thường khen ngợi khách hàng tiềm năng hoặc danh sách.

Những lời khen đó không có gì xấu, nó chỉ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng - giúp khách hàng hài lòng và kí kết hợp đồng.

 

Giao tiếp bằng mắt

Đây là lời khuyên tiêu chuẩn cho sự tương tác của con người. Đó là ngôn ngữ cơ thể 101: Nhìn vào mắt đối phương. Nếu đôi mắt của bạn đảo qua đảo lại khi bạn nói chuyện, bạn sẽ khiến đối phương có ấn tượng xấu về mình, họ nghĩ bạn có điều gì đó che giấu.

Một giây giao tiếp bằng mắt là tất cả những gì bạn cần. Không nhất thiết phải nhìn chăm chăm vào mắt đối phương trong suốt cuộc nói chuyện. Chỉ cần chạm mắt một giây thôi tập trung vào điểm nhân trung của họ. Cứ sau vài giây lại chạm mắt và lặp lại là được.

Thái độ tích cực

Năng lượng thu hút năng lượng, vì vậy hãy giữ một thái độ tích cực.

 

Nắm rõ vai trò của mình

Đừng nói mà không suy nghĩ. Đừng xấu hổ. Đừng nói liên hồi. Hãy để đối phương tìm kiếm các điểm kết nối sâu hơn.

Nếu bạn là khách hàng muốn xem nhà nhưng đồng thời bạn cũng đang xây dựng một mối quan hệ. Không ai mong muốn bị ép làm điều gì cả, ai cũng muốn được hiểu và tôn trọng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm