Doanh nghiệp - Doanh nhân

“Đại gia” Trung Quốc chi 262 triệu USD mua dinh thự ở London, phá mọi kỷ lục

Không chỉ phá kỷ lục ở London, đây còn là vụ giao dịch bất động sản đắt nhất từ trước đến nay ở Anh.

Jack Ma lại trở thành người giàu nhất châu Á giữa tâm bão Covid-19 / Thêm một đại gia rớt khỏi danh sách, Việt Nam hiện còn 3 tỷ phú USD

Một doanh nhân bất động sản Trung Quốc chi số tiền hơn 200 triệu Bảng, tương đương 262 triệu USD, thâu tóm một dinh thự gồm 45 phòng ở khu nhà giàu Knightsbridge ở London.

Theo tin từ Bloomberg, đây là vụ giao dịch bất động sản đắt giá nhất từ trước đến nay ở London, một trong những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất thế giới.

Chủ nhân mới của dinh thự trên là ông Cheung Chung Kiu, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch CC Land Holdings, một công ty niêm yết tại Hồng Kông và chủ yếu đầu tư tại khu vực phía Tây của Trung Quốc. Từ năm 2016 đến nay, CC Land có nhiều hoạt động tại thị trường bất động sản Anh quốc.

Dinh thự được bán với giá hơn 200 triệu Bảng, tương đương 262 triệu USD, ở London - Ảnh: Getty/Bloomberg

Dinh thự được bán với giá hơn 200 triệu Bảng, tương đương 262 triệu USD, ở London - Ảnh: Getty/Bloomberg

Một phát ngôn viên của văn phòng quản lý tài sản gia đình họ Cheung cho biết ông Cheung đã nhất trí mua dinh thự tại lô 2-8a Rutland Gate, nhìn ra công viên Hyde Park.

Thương vụ này được coi là một điểm sáng cho thị trường bất động sản cao cấp của London vốn đang trong giai đoạn ảm đạm vì Brexit, đồng thời là dấu hiệu cho thấy giới nhà giàu nước ngoài đang bị thu hút bởi sự giảm giá của đồng Bảng.

Không chỉ phá kỷ lục ở London, đây còn là vụ giao dịch bất động sản đắt nhất từ trước đến nay ở Anh, vượt xa thương vụ 140 triệu Bảng mua một căn nhà ngoại ô ở Oxfordshire cách đây gần 1 thập niên.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những thương vụ mua bán nhà đắt đỏ nhất thế giới, vượt qua vụ nhà quản lý quỹ đầu cơ Ken Griffin - nhà sáng lập Citadel - chi 238 tiệu USD mua một căn penthouse ở Manhattan vào năm 2019.

 

Hiện chưa rõ ông Cheung sẽ giữ nguyên dinh thự này hay phá bỏ để xây chung cư cao cấp. Dựa trên giá bán của các dự án chung cư cao cấp lân cận, việc dỡ bỏ căn nhà cũ để xây chung cư có thể mang lại giá trị tới 700 triệu Bảng, theo người phát ngôn của ông Cheung.

Dinh thự 7 tầng màu trắng có diện tích mặt sàn tổng cộng khoảng 5.760 mét vuông. Dinh thự được xây vào thập niên 1830 và được nâng cấp vào thập niên 1980. Trong nhà có một phòng khánh tiết lớn, cửa sổ chống đạn, nhiều thang máy, bể bơi, spa, phòng tập thể thao và bãi đỗ xe ngầm.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm