Doanh nhân

10 tỉ phú giàu nhất ngành y thế giới năm 2020

Forbes vừa công bố danh sách 10 người giàu nhất ngành y tế thế giới hiện nay. Một số tỷ phú tăng tài sản đáng kể khi các thông tin liên quan đến vaccine ngừa nCoV được công bố.

Ông Phạm Nhật Vượng - tỷ phú Việt Nam duy nhất trong 'bảng vàng' chống dịch của Forbes / Các tỷ phú công nghệ đã đóng góp bao nhiêu cho chiến dịch chống Covid-19?

Cựu giáo viên dạy hóa trở thành tỉ phú giàu nhất ngành y thế giới - Ảnh 1.

1. Zhong Huijuan - 14,6 tỷ USD: Khởi điểm là cô giáo dạy hóa, bà Zhong hiện nắm chức CEO và đồng sở hữu tập đoàn dược Trung Quốc Hansoh Pharmaceutical. Cổ phiếu tập đoàn này tăng hơn 40% từ khi được IPO vào tháng 7/2019. Ảnh: BBC.

Có thể bạn quan tâm
 

a

2. Sun Piaoyang - 11,8 tỷ USD: Ông Sun nắm nhiều cổ phần và giữ chức CEO tại công ty dược Jiangsu Hengrui Medicine. Vị tỷ phú này là chồng của bà Zhong Huijuan. Ảnh: Forbes.

Cựu giáo viên dạy hóa trở thành tỉ phú giàu nhất ngành y thế giới - Ảnh 3.

3. Li Xiting - 11,6 tỷ USD: Ông Li là người đồng sáng lập và CEO của Mindray Medical International, công ty chuyên sản xuất các thiết bị y tế cho các bệnh viện trên khắp thế giới. Ảnh: Forbes.

Cựu giáo viên dạy hóa trở thành tỉ phú giàu nhất ngành y thế giới - Ảnh 4.

4. Xu Hang - 11,2 tỷ USD: Vị tỷ phú đồng sáng lập và hiện là chủ tịch của Mindray Medical. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu và Mỹ, cổ phiếu của Mindray đã tăng hơn 30%. Ảnh: Imagine China.

Cựu giáo viên dạy hóa trở thành tỉ phú giàu nhất ngành y thế giới - Ảnh 5.

5 & 6. Thomas Struengmann và Andreas Struengmann - 9,6 tỷ USD: Anh em tỷ phú song sinh người Đức là cổ đông lớn nhất của BioNTech, một công ty công nghệ sinh học tham gia cuộc đua chế tạo vaccine chống virus corona. Ảnh: Fierce Biotech.

Cựu giáo viên dạy hóa trở thành tỉ phú giàu nhất ngành y thế giới - Ảnh 6.

7. Cyrus Poonawalla - 8,2 tỷ USD: Ông thành lập Viện Huyết thanh Ấn Độ, nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, đặc biệt cho bệnh sởi, bại liệt, và uốn ván. Ảnh: La Polo.

Cựu giáo viên dạy hóa trở thành tỉ phú giàu nhất ngành y thế giới - Ảnh 7.

8. Ernesto Bertarelli - 8 tỷ USD: Vị tỷ phú đã kế thừa công ty dược phẩm Serono vào năm 1998 và chuyển trọng tâm công ty sang công nghệ sinh học. Ông là một trong những người giàu nhất Thụy Sĩ. Ảnh: Getty.

Cựu giáo viên dạy hóa trở thành tỉ phú giàu nhất ngành y thế giới - Ảnh 8.

9. Carl Cook - 8 tỷ USD: Vị tỷ phú được thừa hưởng tập đoàn Cook từ cha mẹ mình. Công ty này chuyên về sản xuất thiết bị y tế. Ảnh: Hoosier Times.

Cựu giáo viên dạy hóa trở thành tỉ phú giàu nhất ngành y thế giới - Ảnh 9.

10. Chen Bang - 7,6 tỷ USD: Vị tỷ phú là chủ tịch của Aier Eye Hospital, tập đoàn chuyên về nhãn khoa lớn nhất Trung Quốc với khoảng 200 phòng khám. Aier Eye Hospital cũng có mặt tại châu Âu và Mỹ. Ảnh: Costfoto.

Nguồn: https://zingnews.vn/cuu-giao-vien-day-hoa-tro-thanh-ty-...
Theo Minh Đức/Zing
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC