Doanh nhân

2 chữ "KIÊN" dẫn lối hơn 600 triệu phú tới thành công, người kinh doanh nào nghe xong cũng được thức tỉnh

Một nhà nghiên cứu đã hỏi hơn 600 triệu phú và nhận ra rằng, tất cả họ đều cùng có chung 2 phẩm chất quan trọng này.

Những bí quyết thành công của tập đoàn làm đẹp toàn cầu Amorepacific / Chứng khoán xuống đáy, ông Phạm Nhật Vượng vẫn giàu gấp đôi Tổng thống Trump

Triệu phú là một từ rất xa vời đối với đại đa số người nhưng nếu có hai chữ "kiên" quan trọng này, ai cũng có thể phấn đấu để đạt được điều đó: "Kiên cường" và "Kiên trì". Đây là lời khuyên của Sarah Stanley Fallaw, giám đốc nghiên cứu của Viện Thị trường người giàu (Affluent Market Institute) và là đồng tác giả cuốn "Triệu phú nhà bên kế tục: Chiến lược lâu dài để làm giàu" (Tên gốc: The Next Millionaire Next Door: Enduring Strategies for Building Wealth).

Tiếp nối cuốn sách "Triệu phú kế bên" bán chạy nhất năm 1998 do cha của cô là Thomas J. Stanley đồng sáng tác cùng William D. Danko, cuốn "Triệu phú nhà bên kế tục" cũng cung cấp và cập nhật những nghiên cứu mới về triệu phú. Hai chữ "kiên" - hai phẩm chất quan trọng trên đã được Sarah Stanley Fallaw đúc kết dựa trên cuộc khảo sát hơn 600 triệu phú tự thân ở Mỹ trong suốt 2 năm từ 2015 đến 2016.

Stanley Fallaw cho rằng: "Để xây dựng doanh nghiệp của riêng mình và làm giàu thành công, bạn phải có quyết tâm kiên trì theo đuổi mục tiêu không ngừng không nghỉ, không màng những lời từ chối và sai lầm xảy ra, bỏ qua những lời chỉ trích, mặc kệ truyền thông và hàng xóm bàn ra tán vào."

Cô cũng nói thêm: "Chính sự kiên cường thúc đẩy các triệu phú và rất nhiều doanh nhân Mỹ khác thành công dù lựa chọn cống hiến trong công ty, quyết định tự thân làm giàu hay tự kinh doanh và độc lập về tài chính".

Triệu phú Alan DeMarcus là người bắt đầu tham gia vào công ty HVAC (công nghệ hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí) của chú mình khi mới 14 tuổi. Sau hai năm rưỡi học đại học, ông đã bỏ học và xin làm bán hàng trong doanh nghiệp của chú. Cho dù sau đó doanh nghiệp này bị phá sản nhưng Alan đã học được rất nhiều, ông có đủ khả năng phục hồi và sự kiên trì để thành công gây dựng lại một cơ ngơi riêng cho mình ngay giữa cuộc suy thoái kinh tế năm 2008. Cuối cùng, ông bán công ty và nâng giá trị tài sản ròng lên tới gần 10 triệu đô la Mỹ.

2 chữ KIÊN dẫn lối hơn 600 triệu phú tới thành công, người kinh doanh nào nghe xong cũng được thức tỉnh - Ảnh 1.

Hai phẩm chất kiên trì và kiên cường cũng được chứng minh qua những tấm gương có thể "nghỉ hưu sớm" vì đã kiếm đủ tài sản cho cả nửa đời sau.

Có thể bạn quan tâm
 

Stanley Fallaw đã viết trong cuốn sách của mình như thế này: "Chúng tôi nhận ra khả năng phục hồi được thể hiện rõ nhất qua những người độc lập tài chính và nghỉ hưu từ rất sớm. Muốn đi trên con đường thành công trở thành triệu phú như bây giờ, họ phải trải qua rất nhiều trở ngại mỗi ngày, chủ yếu đến từ những người xung quanh, các cộng đồng (bao gồm cả cá nhân trong đời thực và cộng đồng ảo), cũng như các công ty luôn nhằm vào họ để kiếm thêm tài nguyên kinh tế và nhận thức.

Lấy ví dụ như JP Livingston, người đã nghỉ hưu sớm ở tuổi 28 với một cơ ngơi tài sản trị giá 2 triệu đô la trong tay. Cô đã sống tiết kiệm đến mức lúc nào cũng để ra 70% số tiền lương của mình để dùng bốn phần cho đầu tư và sáu phần còn lại cho tiết kiệm. Ngay cả khi thu nhập tăng lên không ngừng mỗi năm, cô vẫn kiểm soát sinh hoạt của mình trong cái khung cố định ấy. Thay vì chi tiêu, cô chỉ tiết kiệm được ngày càng nhiều tiền hơn qua các năm.

Cô đã có đủ kiên trì để theo sát mục tiêu của mình suốt một thời gian dài, tránh xa mức sống leo thang - xu hướng chi tiêu nhiều hơn ngay khi thu nhập tăng lên. Thông thường, sự thôi thúc tiêu tiền xuất phát từ mong muốn tiềm thức được "bằng bạn bằng bè" trong lòng mỗi người. Đây là rào cản chủ yếu đã ngăn bước rất nhiều người tới gần ngưỡng cửa giàu có và thành công.

Theo Thomas Corley, một nhà nghiên cứu về các triệu phú tự thân, sự kiên cường cũng là một cách quan trọng để các doanh nhân trở nên thành đạt. Họ phải cố gắng sống sót và phục hồi qua những thăng trầm của một công ty từ ngày đầu mới xây dựng tới khi khởi nghiệp thành công và có chỗ đứng trong thị trường. Quá trình này đòi hỏi rất nhiều sự kiên cường và kiên trì.

Có thể thấy, chìa khóa để nắm rõ hai phẩm chất quan trọng của một doanh nhân cần có như kiên cường và kiên trì chính là biết cách phân tích mọi trải nghiệm khó khăn đã trải qua, học hỏi và nghiên cứu từ thất bại. Đây là điều cốt lõi để mỗi người biến mong ước thành hiện thực, mở ra cánh cửa thành công để trở thành triệu phú. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ sớm ngày đạt đến đỉnh cao sự nghiệp của chính mình.

1Theo Trí thức trẻ
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC