Doanh nghiệp - Doanh nhân

Apple cán mốc 2 tỷ thiết bị hoạt động

Apple đã tiết lộ đang có khoảng 2 tỷ thiết bị của hãng trên toàn thế giới hoạt động, vượt qua con số 1,8 tỷ thiết bị vào năm 2022.

Đà Nẵng: Vốn doanh nghiệp đăng ký mới chưa bằng một nửa số vốn giảm / Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó, kỳ vọng một năm thắng lợi

Theo báo cáo tài chính của Apple, các thiết bị mới và ứng dụng được cài đặt đã tiếp tục tăng trưởng đều đặn, đẩy công ty vượt qua cột mốc 2 tỷ thiết bị đang hoạt động, giúp mảng dịch vụ của công ty đạt kỷ lục doanh thu mới.

>> Xem thêm: Apple có thể ra mắt dòng iPhone Ultra cao cấp vào năm 2024

Apple đang có ​​sự sụt giảm doanh thu trong quý tài chính đầu tiên của năm 2023 với doanh thu chỉ hơn 117 tỷ USD. Con số này đã giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, khi công ty đạt kỷ lục cao nhất mọi thời đại với doanh thu 123,95 tỷ USD cho quý 1 năm 2022.

>> Xem thêm: Bảng giá iPad tháng 2/2023: Nhiều sản phẩm giảm giá

Apple cán mốc 2 tỷ thiết bị hoạt động

Apple cán mốc 2 tỷ thiết bị hoạt động


Tuy nhiên, công ty đã chỉ ra hai điểm sáng mới trong hoạt động kinh doanh: 2 tỷ thiết bị hiện đang được sử dụng (bao gồm các thiết bị iPhone, iPad, Mac) trên toàn thế giới và kỷ lục doanh thu mới cho mảng dịch vụ của mình.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Oppo tháng 2/2023: Đồng loạt giảm giá, thêm sản phẩm mới

Apple cho biết năm 2022, hãng đã đạt 1,8 tỷ thiết bị đang hoạt động. Điều đó có nghĩa là số lượng thiết bị này đã tăng hơn 200 triệu trong 12 tháng qua để vượt mốc 2 tỷ. Đây là một con số ấn tượng vì trung binh mỗi năm số thiết bị đang được sử dụng chỉ tăng khoảng 100-150 triệu thiết bị kể từ năm 2019.

>> Xem thêm: Doanh số iPhone 14 Plus lại gây thất vọng

 

Giám đốc điều hành Tim Cook và Giám đốc tài chính Luca Maestri cho rằng mức tăng trưởng này là nhờ mức độ hài lòng và lòng trung thành cao của khách hàng cùng với số lượng khách hàng kỷ lục đã chuyển sang sử dụng Apple từ các đối thủ cạnh tranh.

>> Xem thêm: Giá 1 chiếc iPhone cao cấp đã tăng 66% kể từ năm 2009

Đối với mảng dịch vụ, công ty đã đạt doanh thu kỷ lục 20,8 tỷ USD trong quý, cao hơn một chút so với ước tính 19,5 tỷ USD. Kỷ lục này được ghi nhận nhờ 935 triệu thuê bao đăng ký trả phí cho các dịch vụ của công ty, tăng 150 triệu so với một năm trước.

Luca Maestri, Giám đốc tài chính của Apple cho biết, táo khuyết đã lập kỷ lục doanh thu mọi thời đại là 20,8 tỷ USD trong hoạt động kinh doanh Dịch vụ của mình và bất chấp môi trường kinh tế vĩ mô khó khăn và những hạn chế đáng kể về nguồn cung. Apple cũng đã kiếm được 34 tỷ USD tiền mặt từ hoạt động kinh doanh và trả lại hơn 25 tỷ USD cho các cổ đông, trong khi tiếp tục đầu tư vào các kế hoạch tăng trưởng dài hạn của mình.

Giá iPhone, iPad
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm