Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bắc Giang: 42 doanh nghiệp hoạt động trở lại, công nhân cách ly hoàn toàn với bên ngoài

Thực hiện Kế hoạch số 213 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức lại hoạt động sản xuất cho các doanh nghiệp (DN) trong khu công nghiệp (KCN) từ ngày 26 đến nay, qua rà soát và thẩm định hồ sơ, Ban Quản lý Các KCN tỉnh đã có văn bản cho phép 42 công ty hoạt động sản xuất trở lại.

Đà Nẵng dừng chủ trương xây dựng chợ Cồn thành Trung tâm thương mại / Đầu tư gì với 14 tỷ đồng để thu lãi cao nhất trong 6 tháng qua?

Các DN này thuộc các KCN: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám và Song Khê - Nội Hoàng với tổng số lao động đăng ký hoạt động trở lại 7.538 người. Trong đó có 16 DN thuộc KCN Vân Trung, 10 DN thuộc KCN Song Khê - Nội Hoàng, còn lại là ở KCN Đình Trám và Quang Châu.

Được biết, đến sáng nay (7/6), trong số DN trên có 6 DN với 7 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh là các Công ty TNHH: New Wing Interconnect Technology (KCN Vân Trung); Fuhong Precision Component Bắc Giang (KCN Đình Trám) và lô P thuộc KCN Quang Châu; Công nghệ chính xác Fuyu; New Hope; Đặc khu Hope; Si Flex Việt Nam cùng ở KCN Quang Châu.

Công ty TNHH New Hope có số công nhân ít nhất là 24 người; Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology có số lao động cao nhất gần 1,3 nghìn người.

Sau khi quay lại hoạt động, các DN đều xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh theo mô hình mới khác so với trước đây. Không chỉ phòng, chống dịch bên ngoài DN như trước mà nay những đơn vị này đều có phương án thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy trình phòng, chống dịch ở bên trong nhà xưởng.

Công ty TNHH Fuhong Precision Component Bắc Giang lắp tấm lưới và rèm nhựa ngăn cách khu vực sản xuất giữa các công nhân để phòng dịch.

Công ty TNHH Fuhong Precision Component Bắc Giang lắp tấm lưới và rèm nhựa ngăn cách khu vực sản xuất giữa các công nhân để phòng dịch.

Theo đó, ở giai đoạn đầu hoạt động, các công ty đều bố trí chỗ ăn, ở cho công nhân tại DN và ký túc xá riêng, cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Ví như Công ty TNHH New Wing Interconnect Technology, Công ty TNHH Fuhong Precision Component Bắc Giang bố trí toàn bộ công nhân ở trong ký túc xá. Một số DN cải tạo lại nhà xưởng, mua sắm đồ dùng sinh hoạt giường, gối, chăn, màn, nước sát trùng… cho công nhân ở tại DN sản xuất.

Để tránh lây lan dịch bệnh, các DN trên đều bố trí cho công nhân đi cùng xe, ở cùng một chỗ, ngủ cùng nhau và ăn cùng. Riêng trong các nhà ăn, công nhân thực hiện nghiêm việc ngồi giãn khoảng cách ở từng ô có vách ngăn, không nói chuyện với nhau. Tại các xưởng sản xuất, người lao động ngồi xa nhau, có rèm lưới, tấm nhựa chắn ở một số vị trí.

Thời gian này, 35 tổ công tác của tỉnh đang tiếp tục tập trung cao rà soát, kiểm tra phương án bảo đảm sản xuất an toàn của các DN còn lại KCN để hướng dẫn lập hồ sơ xin phép hoạt động trở lại theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh đó là tất cả các DN đủ điều kiện sẽ hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất để khôi phục lại chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu, tăng thu cho ngân sách địa phương.
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm