Doanh nghiệp - Doanh nhân

BMW và Volkswagen bị phạt hơn 1 tỷ USD

Ủy ban châu Âu đã phạt hai hãng xe Volkswagen và BMW số tiền lần lượt là 502 triệu euro (tương đương 594 triệu USD) và 373 triệu euro (tương đương 441 triệu USD), vì đã thông đồng để hạn chế việc sử dụng công nghệ làm sạch khí thải diesel.

Top 10 xe SUV và crossover tốt nhất năm 2021: Gọi tên Hyundai Tucson / Chất lượng Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam ra sao so với Thái Lan?

Thông báo của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết 3 nhà sản xuất ô tô Đức bao gồm: Daimler, BMW và Volkswagen đã sở hữu công nghệ giảm lượng khí thải độc hại có hiệu quả vượt mức yêu cầu theo luật của châu Âu. Tuy nhiên, các hãng này đã thông đồng với nhau, không cạnh tranh để tận dụng triệt để tiềm năng của công nghệ này.

Điều đáng nói là Daimler sẽ không bị xử phạt, trong khi hai công ty còn lại phải chịu mức phạt tổng cộng hơn 1 tỷ USD.

Volkswagen bị phạt 502 triệu euro.

Volkswagen bị phạt 502 triệu euro.


Ủy viên phụ trách cạnh tranh của EU, bà Margrethe Vestager, nhấn mạnh quyết định của EC phạt các hãng trên về hành vi sai trái trong hợp tác kỹ thuật cho thấy rõ EC không dung túng các công ty thông đồng làm sai.

>> Xem thêm: Giá lăn bánh 3 mẫu xe 7 chỗ đang được ưu đãi phí trước bạ

Hiện, BMW đã chấp nhận quyết định của Ủy ban châu Âu và nộp phạt 373 triệu Euro. Trong khi Volkswagen cho biết đang cân nhắc các hành động pháp lý chống lại quyết định này.

>> Xem thêm: Điểm danh những ôtô đáng chú ý đang được giảm giá trăm triệu đồng

Bị áp mức phạt 502 triệu Euro, Volkswagen cho rằng EC đang đặt chân vào một lĩnh vực tư pháp mới, theo đó lần đầu tiên xử lý vấn đề hợp tác kỹ thuật như một hành vi vi phạm luật chống độc quyền.

>> Xem thêm: So sánh Hyundai Accent Đặc biệt với Toyota Vios E CVT

"EC xử phạt dù nội dung đàm phán giữa các hãng ô tô chưa được triển khai và không có khách hàng nào bị tổn hại", đại diện của hãng xe Volkswagen cho biết.

>> Xem thêm: Toyota Corolla Altis giảm giá hơn 50 triệu đồng tại đại lý

Bảng giá xe
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm