Doanh nhân

Bỏ học để khởi nghiệp, chàng trai trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Bỏ học vào năm 19 tuổi để thành lập công ty PC Limited, tập đoàn Dell Computer Corp ngày nay, Michael Dell trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 23 tuổi.

Những thói quen “quái dị” của các tỷ phú công nghệ / Jeff Bezos bị lộ ảnh ăn tối cùng nhân tình 3 tháng trước khi công bố ly hôn

Bỏ học để khởi nghiệp, chàng trai trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới - 1

Michael Dell trở thành tỷ phú từ năm 23 tuổi (Nguồn: Indiatimes)

Có thể bạn quan tâm

Michael Dell, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dell Technologies đã tiết lộ báo cáo tài chính đầu tiên của công ty mình trên mạng xã hội Twitter. Báo cáo này tiết lộ, ngày 31 tháng 7 năm 1984, Micheal Dell đã thuyết phục bố mẹ về quyết định bỏ học đại học. Michael Dell quyết định bỏ con đường học tập tại Đại học Texas ở Austin ngay trong năm đầu tiên đại học ở tuổi 19.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Michael Dell tiết lộ rằng khi mới 19 tuổi, ông bắt đầu gây dựng công ty của mình ngay tại phòng ký túc xá thuộc Đại học Texas. Đây chính là lý do để ông thuyết phục bố mẹ để từ bỏ con đường Đại học. Ông chia sẻ với bố mẹ rằng một cơ hội rộng mở trong ngành công nghiệp máy tính đã xuất hiện, và ông sẽ bị bỏ lại phía sau nếu không nắm lấy nó ngay lập tức.

Vận may của công ty đã cất cánh ngay lập tức chỉ trong bốn năm sau khi Dell thành lập công ty. Ngay từ thời điểm bắt đầu lên sàn chứng khoán, công ty của ông đã đạt mức vốn hóa thị trường là 85 triệu USD (khoảng 2 nghìn tỷ VND) vào năm 1988. Bốn năm sau đó, ông trở thành người trẻ nhất lãnh đạo một công ty nằm trong Fortune 500.

Hơn ba thập kỷ sau, ở tuổi 53 tuổi, Micheal Dell hiện sử hữu tài sản ròng trị giá 21 tỷ USD (khoảng 486 nghìn tỷ VND) và là một trong số 50 người đứng đầu trong Danh sách tỷ phú của Bloomberg. Tuy nhiên, để đi từ số vốn 888.000 USD (khoảng 20 tỷ VND) khởi đầu lên mức 21 tỷ USD như hiện nay, Dell chắc chắn đã trải qua một con đường dài đầy gian nan.

Dell không phải là tỷ phú công nghệ duy nhất bỏ học đại học và biến ước mơ của họ trở thành các doanh nghiệp tỷ đô. Người đồng sáng lập Apple Steve Jobs, người sáng lập Microsoft Bill Gates và người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cũng đã bỏ học đại học để bắt đầu các công ty mang tính biểu tượng của họ.

Nếu muốn khởi nghiệp vào năm 2019, nhất định không được bỏ qua những lời khuyên hữu ích này.

1
Theo Dân Việt
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm