Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden là một trong những ứng viên nổi bật của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Ông và vợ sở hữu khối tài sản trị giá 9 triệu USD.

Bộ sưu tập xe hơi xa xỉ của tỷ phú Elon Musk / Ngắm bộ sưu tập xe tiền tỷ của ‘vua hàng hiệu’ Jonathan Hạnh Nguyễn

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào - Ảnh 1.

Joe Biden năm nay 77 tuổi. Ông hiện là một trong những ứng viên đảng Dân chủ được đánh giá cao nhất trong cuộc đua tới chiếc ghế tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: Getty.

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào - Ảnh 2.

Gần đây, các chuyên gia phân tích lo ngại rằng tuổi tác cao có thể là một cản trở lớn của ông Biden trong việc thu hút sự ủng hộ của công chúng. Ảnh: Getty.

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào - Ảnh 3.

Ông bắt đầu thăng tiến trong sự nghiệp chính trị khi trở thành thượng nghị sĩ trẻ tuổi thứ 5 lịch sử Mỹ vào năm 1972. Trước đây, ông từng tranh cử tổng thống vào các năm 1988 và 2008. Joe Biden giữ chức phó tổng thống trong 2 nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AP.

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào - Ảnh 4.

Tính đến tháng 7/2019, Forbes ước tính Joe Biden và vợ sở hữu khối tài sản trị giá 9 triệu USD. Phần lớn trong số tiền đó đến từ bản quyền 2 cuốn sách Promises to Keep và Promise me, Dad. Ảnh: AP.

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào - Ảnh 5.

Joe Biden đã phải trải qua nhiều bi kịch gia đình. Năm 1972, người vợ đầu và cô con gái của ông tử nạn trong một vụ tai nạn giao thông. Đến năm 2015, người con trai cả Beau Biden qua đời vì bệnh ung thư não. Ảnh: AP.

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào - Ảnh 6.

Ông cùng vợ hiện sống tại một ngôi nhà trị giá 2 triệu USD với diện tích khoảng 650 m2 ở thành phố Wilmington, bang Delaware. Ảnh: AP.

 

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào - Ảnh 7.

Năm 2017, nhà Biden mua một căn biệt thự nghỉ dưỡng rộng 446 m2 ở bang Delaware với giá 2,7 triệu USD. Ảnh: Shutterstock.

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào - Ảnh 8.

Theo Washington Post, gia đình này gần đây cũng thuê một biệt thự xa hoa ở khu McLean, bang Virginia với giá khoảng 20.000 USD mỗi tháng. Ảnh: Reuters.

Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden giàu cỡ nào - Ảnh 9.

Nhà Biden đầu tư nhiều vào bất động sản nhờ tiền bản quyền béo bở từ 2 cuốn sách. Ngoài ra, ông còn nắm giữ một vị trí ở trường Đại học Pennsylvania danh tiếng với mức lương 400.000 USD mỗi năm. Ảnh: AP.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm