Doanh nghiệp 24h

Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam áp dụng “Điệu nhảy dành cho mẹ bầu - Labor Dance”

DNVN – Điệu nhảy dành cho mẹ bầu (Labor Dance) là một dịch vụ phổ biến đã được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới, được Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc lần đầu tiên giới thiệu đến khách hàng, mang đến những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe vượt trội cho mẹ bầu ngay tại Việt Nam.

Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam sử dụng thẻ đeo thông minh giúp đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh / Bình Dương: Dự án nông nghiệp công nghệ cao được vay ưu đãi 70% vốn đầu tư trong 8 năm

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc cho biết, từ tháng 1/2021, bệnh viện đã tiên phong giới thiệu đến khách hàng dịch vụ “Labor Dance – điệu nhảy dành cho mẹ bầu” - một phương pháp giúp mẹ bầu giảm bớt những cơn đau trong quá trình chuyển dạ, thư giãn tâm lý và hỗ trợ sinh con tự nhiên.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc tiên phong giới thiệu dịch vụ mới “Labor dance - điệu nhảy dành cho mẹ bầu” tại Việt Nam.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc tiên phong giới thiệu dịch vụ mới “Labor dance - điệu nhảy dành cho mẹ bầu” tại Việt Nam.

Đây là một dịch vụ phổ biến đã được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới được Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc lần đầu tiên giới thiệu đến khách hàng, mang đến những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe vượt trội cho mẹ bầu ngay tại Việt Nam.

Tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, trong quá trình thăm khám thai kỳ, mẹ bầu sẽ được tư vấn về “Labor Dance – điệu nhảy dành cho mẹ bầu” và khi nhập viện, sau khi được bác sĩ kiểm tra đủ điều kiện sức khỏe, mẹ bầu có thể lựa chọn trải nghiệm dịch vụ với sự đồng hành, hướng dẫn và theo dõi trực tiếp của đội ngũ nữ hộ sinh được đào tạo chuyên nghiệp.

“Labor Dance – điệu nhảy dành cho mẹ bầu” sẽ bao gồm các bài tập đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi mẹ bầu, kết hợp giữa âm nhạc – thể dục; những động tác nhảy trên nền nhạc giai điệu vui tươi không chỉ giúp lưu thông máu mà còn có tác động tích cực đến tinh thần người mẹ, giảm căng thẳng mệt mỏi, tạo tâm lý thư giãn và thoải mái hơn cho mẹ trước khi sinh.

Hiện đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã xây dựng các bài tập riêng, phù hợp với tình trạng sức khỏe khác nhau của mỗi mẹ bầu với độ dài từ 45 – 60 phút/ bài tập.

 

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên y tế đã được trải qua các khóa huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp để trực tiếp tham gia hướng dẫn, đồng hành cùng các mẹ bầu trong hành trình vượt cạn tại bệnh viện.

“Labor Dance – điệu nhảy dành cho mẹ bầu” giúp mẹ bầu giảm bớt căng thẳng, lo lắng để vượt cạn dễ dàng hơn.

“Labor Dance – điệu nhảy dành cho mẹ bầu” giúp mẹ bầu giảm bớt căng thẳng, lo lắng để vượt cạn dễ dàng hơn.

Theo TS-BS Robert Riche, bác sĩ Sản - Phụ khoa Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, “Labor dance - điệu nhảy dành cho mẹ bầu” sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho mẹ bầu và em bé trong bụng.

 

“Đây không phải là một kỹ thuật chăm sóc giảm đau nhưng là một phương pháp chăm sóc an toàn, hỗ trợ quản lý cơn đau chuyển dạ, giúp thay đổi suy nghĩ và tạo tinh thần thoải mái cho mẹ trước khi vào ca sinh. Điệu nhảy này cũng hỗ trợ em bé chuyển động nhiều hơn để việc “chào đời” dễ dàng hơn”, TS-BS Robert Riche, chia sẻ.

Trong hành trình vượt cạn, giai đoạn chuyển dạ trung bình kéo dài 8 giờ kèm theo các cơn gò thường khiến cho mẹ bầu có cảm giác đau đớn và căng thẳng hơn bao giờ hết.

Thấu hiểu được điều này, trong quá trình công tác, một bác sĩ trẻ người Brazil là Fernando Guedes da Cunha đã sáng tạo ra “Labor dance - điệu nhảy dành cho mẹ bầu”, để giúp giảm đau, giảm căng thẳng, lo lắng cho mẹ bầu.

Điệu nhảy chuyển dạ đã và đang được nhiều mẹ bầu hiện đại trên thế giới yêu thích, qua đó giúp mẹ bầu giảm bớt những cơn đau trong quá trình chuyển dạ, thư giãn tâm lý và hỗ trợ sinh con tự nhiên.

Mỹ Phước
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm