Doanh nghiệp 24h

Doanh nghiệp Việt phát triển phần mềm cho hãng phụ tùng ô tô Nhật Bản

DNVN - FPT Software vừa ký thỏa thuận hợp tác, phụ trách toàn bộ việc phát triển phần mềm cho nhiều loại thiết bị của Nippon Seiki Nhật Bản.

Thế Giới Di Động nói gì về thông tin "sa thải 12.000 nhân viên"? / Infineon lập trung tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Theo thỏa thuận, FPT Software chịu trách nhiệm phát triển phần mềm toàn công đoạn, trong khi Nippon Seiki tập trung nguồn lực phát triển phần cứng cung ứng cho toàn cầu.

FPT Software sẽ bắt đầu bằng việc xây dựng nền tảng và phát triển ứng dụng cho sản phẩm cụm đồng hồ, ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất như CGI (công cụ tạo giao diện người dùng trên màn hình ô tô) hay giả lập MBD/Matlab.

Lãnh đạo FPT Software và Nippon Seiki tại lễ ký thỏa thuận hợp tác.

Để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng, FPT Software thành lập Trung tâm phần mềm chiến lược với hơn 100 người tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Số lượng nhân sự của Trung tâm dự kiến đạt 350 người vào 2025 và 600 người vào 2027.

Trước lễ ký kết, đại diện Nippon Seiki đã hai lần đến thăm quan các campus công nghệ của FPT Software vào tháng 5 và tháng 6/2023.

Quy tụ hơn 3.800 kỹ sư, chuyên gia trong mảng công nghệ ô tô trên toàn cầu, FPT Software hiện là đối tác của hàng chục hãng xe hơi đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, EU. Mảng công nghệ trên ô tô của FPT Software đạt tiêu chuẩn AUTOSAR quốc tế, tăng trưởng 40% trong năm 2022, đóng góp quan trọng vào việc hiện thực hóa mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu phần mềm vào năm 2023.

Nippon Seiki là công ty có thị phần hàng đầu trên thế giới về cụm đồng hồ (meter) và màn hình hiển thị trên kính lái (HUD) cho ô tô và xe máy. Công ty hiện là đối tác của nhiều nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) trên toàn thế giới, đa phần là các công ty trong danh sách Fortune Global 500 trong lĩnh vực ô tô.


Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo