Doanh nghiệp 24h

Vietcombank tham dự diễn đàn đầu tư và phát triển vùng trung du và miền núi phía Bắc: Tầm nhìn 2020 - 2030

DNVN - Chiều 20/4/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Ban Kinh tế Trung ương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp cùng UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Diễn đàn đầu tư và phát triển vùng trung du và miền núi phía Bắc: Tầm nhìn 2020 – 2030.

Du lịch nội địa là "phao cứu sinh cho các doanh nghiệp du lịch / Ứng dụng công nghệ sinh học để phát triển nông nghiệp bền vững

Ông Nghiêm Xuân Thành – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Khối DNTW, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tham dự Diễn đàn. Ông Nghiêm Xuân Thành – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Khối DNTW, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tham dự Diễn đàn.

Ông Nghiêm Xuân Thành – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Khối DNTW, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tham dự Diễn đàn.

Diễn đàn được tổ chức nhằm phát huy lợi thế kinh tế khu vực, đặc biệt là kết nối giữa các doanh nghiệp trong vùng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư, tạo hiệu quả lan tỏa cho vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Tham dự và chỉ đạo Diễn đàn, về phía Lãnh đạo các bộ ngành TƯ có ông Hầu A Lềnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Chính phủ; ông Nghiêm Xuân Thành – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ Khối doanh nghiệp trung ương, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); ông Nguyễn Hồng Long – Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Trung ương. Về phía các đơn vị chỉ đạo có PGS TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó trưởng Ban, Ban Kinh tế TƯ; TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN; ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp VN. Về phía các tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc là các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. Cùng tham dự còn có hơn 200 đại biểu, chuyên gia, doanh nhân tiêu biểu đại diện cho các doanh nghiệp của 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc. Về phía UBND tỉnh Phú Thọ có ông Bùi Minh Châu – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và ông Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

S Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu tại Diễn đàn.

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu tại Diễn đàn.

 


Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo một số Phòng/Ban TSC cùng các đồng chí Giám đốc chi nhánh thuộc khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc.

Phát biểu tại Diễn đàn, PGS TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó trưởng Ban Kinh tế TƯ cho biết: Là một trong 6 vùng kinh tế - xã hội của Việt Nam, bao gồm 14 tỉnh với tổng diện tích khoảng 100.965 km2, chiếm 28,6% diện tích cả nước, tổng dân số 13.853.190 người, trong đó có khoảng 30 dân tộc đang sinh sống, Trung du và miền núi phía Bắc là vùng có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước.

Đ/c Hầu A Lềnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Chính phủ tham dự và chỉ đạo tại Diễn đàn

Đ/c Hầu A Lềnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Chính phủ tham dự và chỉ đạo tại Diễn đàn.

 

Đây cũng là vùng có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển bền vững như nằm trên hành lang kinh tế Bắc – Nam, thuộc hợp tác tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS), là một trong những cửa ngõ thông ra biển và kết nối với ASEAN của các tỉnh miền Tây Trung Quốc, đồng thời được Đảng và Nhà nước quan tâm, dành những chính sách ưu tiên đầu tư phát triển.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi, Vùng Trung du và Miền núi Phía Bắc cũng có nhiều khó khăn như: vị trí địa lý xa xôi, giao thông một số tỉnh còn kém phát triển, không gian kinh tế còn bị chia cắt bởi địa giới hành chính ... khiến cho tổng thể Vùng Trung du và Miền núi Phía Bắc còn kém hấp dẫn các nhà đầu tư so với các vùng khác. Do đó, tại Diễn đàn, thông qua 2 phiên thảo luận sôi nổi, trên cơ sở thực tiễn phát triển kinh tế tại các địa phương, rất nhiều khuyến nghị chính sách đã được đưa ra.

Thùy Liên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm