Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp lo "giữ chân" lao động sau Tết

Việc "giữ chân" người lao động để họ quay trở lại sau Tết đang là việc quan trọng với nhiều doanh nghiệp.

Doanh nghiệp thực phẩm nỗ lực kích cầu tiêu dùng / Nhiều doanh nghiệp nâng mức thưởng Tết giữ chân người lao động

Tại TP Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp không dám nhận đơn hàng vào thời điểm hiện nay. Đây là điều khá nghịch lý khi nhu cầu sản xuất cần được đẩy mạnh. Nguyên nhân là bởi thiếu lao động.

Khác với mọi năm, năm nay, người lao động lại có xu hướng về quê sớm, do đó nhiều doanh nghiệp buộc phải thay đổi kế hoạch sản xuất, tìm mọi cách hỗ trợ người lao động để công nhân quay trở lại nhà máy sau Tết.

Công đoàn các khu công nghiệp - khu chế xuất TP Hồ Chí Minh cho biết, do những quy định cách ly tại các địa phương mỗi nơi mỗi khác, nên năm nay nhiều doanh nghiệp cho phép người lao động ở các tỉnh xa được về quê sớm từ 1 - 2 tuần.

Doanh nghiệp lo giữ chân lao động sau Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí

Để giữ công nhân, doanh nghiệp còn tổ chức xe đưa đón và áp dụng mức thưởng đối với lao động trở lại làm việc đúng ngày.

Mặt khác, tăng tiền thưởng, tiền sản xuất nhằm giữ một phần công nhân ở lại thành phố, giúp nhà máy hoạt động đúng kế hoạch. Ước tính, có khoảng 98.000 lao động tại các khu công nghiệp - khu chế xuất ở lại thành phố trong dịp Tết này.

Khảo sát cho thấy, sau Tết, các doanh nghiệp cần tuyển khoảng 10% lao động để mở rộng quy mô sản xuất. Vẫn còn rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động muốn quay lại TP Hồ Chí Minh làm việc.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm