Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp xuất khẩu áp dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro trong khâu thanh toán

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu lưu ý áp dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro trong khâu thanh toán khi giao kết hợp đồng với khách hàng nước ngoài trong thời gian tới.

Học viện Đào tạo Doanh nhân Happy Women đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp / Kết nối doanh nhân kiều bào, đưa nông sản Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu

Bộ Công Thương vừa ký văn bản hoả tốc (ngày 22/2/2022) gửi Các Hiệp hội ngành hàng xuất khẩu; Các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu về việc phòng ngừa rủi ro trong khâu thanh toán.

Nội dung nêu rõ, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã và đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu, trong đó có khâu vận tải và giao nhận. Tại nhiều cảng biển, hàng hóa phải chờ thông quan nhiều ngày, dẫn đến chậm trễ trong việc giao hàng và từ đó rủi ro cho khâu thanh toán, nhất là với những hợp đồng xuất khẩu chấp nhận hình thức thanh toán T/T (chuyển tiền sau khi giao hàng).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Xuất phát từ đây, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu lưu ý áp dụng các biện pháp phòng ngừa rủi ro trong khâu thanh toán khi giao kết hợp đồng với khách hàng nước ngoài trong thời gian tới. Các phương thức thanh toán an toàn như thư tín dụng không hủy ngang (Irrevocable Letter of Credit) nên được xem xét áp dụng để thay cho các phương thức kém an toàn hơn. Uy tín cũng như khả năng thanh toán quốc tế của các ngân hàng thanh toán cũng cần được xem xét và cân nhắc một cách thấu đáo trước khi giao kết hợp đồng.

Bộ Công Thương cũng đề nghị các Hiệp hội ngành hàng xuất khẩu thông báo rộng rãi nội dung khuyến nghị này tới các doanh nghiệp hội viên.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm